4 bài tập yoga cho nam giới đơn giản giúp tăng cường thể lực

Đa phần nam giới khi tập thể hình đều có xu hướng tập trung nhiều vào việc luyện tập để phát triển tối đa cơ ngực, bắp tay, vai… nhưng lại quên mất các bài tập giúp cân đối các các phần cơ này với nhau và luyện tập cho những nhóm cơ khác như lưng, bụng, đùi… khiến vóc dáng và tư thế đôi khi chưa thật chuẩn.

Theo các HLV yoga thì 4 bài tập yoga cho nam giới đơn giản dưới đây không chỉ giúp tăng cường thể lực nói chung mà còn giúp cân bằng lại sự thiếu cân đối này, đồng thời mang lại dáng vóc và tư thế chuẩn hơn cho phái mạnh.

Bài tập 1: Ngoài việc tăng cường sức mạnh ở chân và vùng hông, đùi, lưng, động tác này còn hỗ trợ cơ bụng bền và mạnh hơn.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang, xoay mũi chân phải sang trái, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Hai tay mở rộng, nhẹ nhàng nghiêng người sang phải, cố gắng chạm tay phải xuống sàn, tay trái duỗi thẳng, mắt nhìn thẳng. Cảm nhận sự căng ở vùng đùi, hông, cánh tay và lưng. Hít thở đều và giữ lại từ 10 - 15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác. Lưu ý siết chặt cơ bụng, mở rộng vai để giữ thăng bằng.

Động tác 1

Động tác 1

Bài tập 2: Động tác này đặc biệt giúp tăng cường sức mạnh lên đôi chân, hông, giúp săn chắc cơ đùi, cơ bụng, cải thiện tư thế.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang, xoay mũi chân phải sang phải, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Hai tay chấp trước ngực, từ từ xoay người ra sau, nhẹ nhàng khóa khuỷu tay và đầu gối chân phải, cảm nhận sức căng ở vùng đùi, lườn, hông và cánh tay. Hít thở đều và giữ lại từ 10 - 15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác. Lưu ý siết chặt cơ bụng, mở rộng vai để giữ thăng bằng.

Động tác 2

Động tác 2 

Bài tập 3: Giúp cải thiện tư thế, tăng cường sức mạnh vùng đùi, hông và thư giãn vùng lưng.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang, xoay mũi chân phải sang phải, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Chân trái duỗi thẳng. Duỗi thẳng tay phải lên cao, tay trái đặt trên gối trái, nhẹ nhàng ngã người về phía sau, từ từ di chuyển tay trái càng gần mắt chân trái càng tốt. Hít thở đều và giữ lại từ 10 - 15 nhịp đếm.

Động tác 3

Động tác 3 

Tư thế 4: Bài tập này giúp tăng cường sức mạnh ở chân và vùng hông, giúp cơ đùi khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân phải sang ngang, xoay mũi chân phải sang phải, từ từ hạ thấp hông cho đến khi đùi song song mặt sàn. Chân trái duỗi thẳng. Hai tay chắp lại, các ngón tay duỗi thẳng, cảm nhận sức căng ở đùi và hông. Hít thở đều và giữ lại từ 10 - 15 nhịp đếm. Tư thế lý tưởng nhất khi đặt trọng tâm cơ thể xuống thật thấp và vững chắc.

Động tác 4

Động tác 4 

Lưu ý:

- Chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho việc tập luyện Tắt điện thoại, tivi khi tập. Nên đến các trung tâm yoga uy tín để được huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp hướng dẫn sẽ hạn chế chấn thương và đem lại hiệu quả tập cao nhất.

- Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.

- Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.

- Khi thở trong yoga lưu ý hít thở sâu bằng mũi.

- Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác.

- Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình. Bắt đầu tập luyện kiên nhẫn và cố gắng hết sức đối với từng động tác của 4 bài tập yoga cho nam giới.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật