5 món này ăn tối không hết phải bỏ ngay, tiếc của để qua đêm sẽ rước ung thư vào người
5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyến tụy chớ dại bỏ qua
Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư vào người
Thức ăn thừa để qua đêm liệu có ăn được không, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số người cho rằng, nó có thể ăn được, không gây hại cho cơ thể, nhưng số khác lại nghĩ nếu để qua đêm, thức ăn sẽ sản sinh ra nitrit, chất này rất độc, dễ gây ung thư nếu ăn trong thời gian dài.
Trang Sohu cho rằng, nếu mọi người thỉnh thoảng ăn đồ thừa để qua đêm sẽ không phải lo lắng về nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, nếu với tần suất 3 ngày 1 lần ăn đồ thừa như vậy, bạn cần phải cẩn thận, nguy cơ ung thư là có thật.
Trên thực tế, chất gây ung thư trong rau củ để qua đêm không phải là nitrit, mà càng để lâu thì lượng nitrit sinh ra càng nhiều, nitrit khi ăn vào cơ thể sẽ kết hợp với protein trong cơ thể, tạo thành nitrosamine. Đây là một chất gây ung thư cực mạnh.
Sau đây là 5 thứ được cho là có khả năng gây ung thư cao nhất, nhất định bạn cần phải hạn chế, nếu không muốn tế bào ung thư dần dần xuất hiện.
1. Thịt kho
Thông thường, thịt thừa mọi người sẽ ngại vứt bỏ và cảm thấy rất tiếc. Thế nên, họ có xu hướng cất trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng nhiều lần, ăn trong 2-3 ngày. Tuy nhiên, điều này không được bác sĩ khuyến khích, vì càng để lâu, nitrit sẽ tạo ra nhiều, khả năng hình thành nitrosamine càng lớn.
2. Rau xanh
Rau luộc, canh rau tuyệt đối không được để qua đêm, dù thừa nhiều thì bạn vẫn phải đổ bỏ. Bạn cần nhớ rằng, các loại rau xanh đã chín, chỉ có thể để được trong 3 tiếng. Nếu để qua đêm, hoặc quá 12 tiếng, chất nitrit trong rau sẽ tăng lên gấp 10 lần mức bình thường, càng nhiều nitrit thì càng tạo ra nhiều nitrosamine và nguy cơ ung thư càng cao.
Điều này cũng giống như hút thuốc lá, hút thuốc càng lâu và càng nhiều, nguy cơ ung thư phổi sẽ tăng gấp bội.
3. Rau củ chín
Tương tự như rau xanh, các loại củ được hầm chín hoặc luộc cũng không được khuyến khích để qua đêm. Lý do là giống nhau, nó cũng tạo ra nhiều nitrit.
4. Hải sản
Nhiều người thích ăn hải sản tươi sống vì nó ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng họ nấu quá nhiều và tiếc nếu vứt đi. Vì vậy, hải sản dư sẽ được cất trong tủ lạnh và để ngày mai ăn. Trên thực tế, không nên ăn hải sản như thế này. Hải sản là thực phẩm rất giàu chất đạm, để qua đêm không chỉ dễ sinh vi khuẩn mà còn có thể gây ung thư.
5. Nước dùng
Các loại nước dùng, nước súp, nước canh, nước lẩu, không ít người nghĩ nó nhiều chất dinh dưỡng nên không nỡ vứt đi, tiếp tục hâm lại để ngày hôm sau ăn tiếp. Điều này thực sự không nên, vì có thể sản sinh ra rất nhiều chất nitrit.
- Dịch bệnh không chừa một ai, điểm khác giữa mắc Covid-19 và... (Chủ nhật, 20:19:08 16/05/2021)
- 6 cơn đau thường gặp báo hiệu cơ thể đang gặp nguy hiểm, bị... (Thứ bảy, 12:57:07 08/05/2021)
- 7 dấu hiệu ở bàn chân cảnh báo cơ thể đang gặp nguy, cần... (Thứ sáu, 16:40:03 07/05/2021)
- 5 dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư tuyến tụy chớ dại bỏ qua (Thứ Ba, 15:28:08 04/05/2021)
- Cơ thể có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang thiếu vitamin C,... (Thứ bảy, 10:43:05 01/05/2021)
- Chân sưng phù: Đừng xem thường bởi đó là dấu hiệu của 7... (Thứ bảy, 21:06:06 24/04/2021)
- 2 món không ăn buổi sáng, 2 thứ không đụng buổi tối, 3 điều... (Thứ Ba, 08:40:09 20/04/2021)
- Buổi sáng ngủ dậy thấy 4 việc này chứng tỏ bệnh gan bạn... (Chủ nhật, 08:30:00 18/04/2021)
- Tê tay tưởng chuyện thường nhưng cẩn thận, đó là dấu hiệu... (Thứ năm, 13:21:05 15/04/2021)
- Đừng coi thường dấu hiệu cứng ngón tay, rất có thể đó là... (Thứ bảy, 08:32:08 10/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:03 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023