6 triệu chứng khi có bệnh ở nướu bạn không thể bỏ qua

Bảo vệ nướu răng là rất quan trọng để giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt.

Nướu giúp răng vững chắc và nếu bạn không giữ nướu khỏe mạnh bạn có thể bị các bệnh về răng miệng. Dưới đây là những triệu chứng khi có bệnh về nướu bạn cần biết:

1. Hơi thở hôi

Hơi thở của bạn bị hôi sau khi ăn thịt hoặc sau khi ngủ dậy là bình thường. Tuy nhiên, nếu hơi thở thường xuyên bị hôi, thậm chí ngay cả khi bạn đánh răng và vệ sinh miệng thường xuyên, điều đó có nghĩa là bạn có vấn đề về nướu.

2. Chảy máu nướu

Nếu nướu chảy máu sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa nghĩa là nướu của bạn đang yếu đi và cần được chăm sóc thích hợp. Bạn không nên bỏ qua triệu chứng chảy máu nướu mà nên đi khám bác sĩ sớm.

Nướu giúp hàm răng của bạn vững chắc hơn

Nướu giúp hàm răng của bạn vững chắc hơn 

3. Nướu nhạy cảm

Nếu bạn có cảm giác buốt hoặc nhói trong nướu ngay sau khi ăn hoặc uống đồ quá nóng hoặc quá lạnh thì đó là dấu hiệu nướu của bạn đang yếu đi. Nướu khỏe mạnh có thể thích nghi được với tất cả các loại nhiệt độ một cách dễ dàng.

4. Răng lung lay

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy răng bị lung lay hoặc tách ra khỏi nướu với khoảng cách tăng dần thì có nghĩa là nướu của bạn không giữ chặt lấy răng vì đã bị yếu đi.

5. Nướu có mủ

Nếu bạn thấy có mủ ở nướu tức là đã có vấn đề nghiêm trọng. Triệu chứng này thường xuất hiện ở giai đoạn bệnh nặng khi mà bạn đã bỏ qua những dấu hiệu ban đầu.

6. Tụt nướu

Điều này thường xảy ra khi sức khỏe nướu xấu đi, khi đó nướu tụt dần và không thể giữ răng. Vì vậy, các răng trông như dài hơn và cuối cùng là răng lộ rõ.

Ngoài những triệu chứng này, một số người còn có biểu hiện tiết quá nhiều nước bọt trong miệng cùng với mùi giống mùi kim loại. Đó cũng là biểu hiện đang nhiễm trùng hoặc có bệnh ở nướu.

Rất nhiều lần bạn thậm chí không biết rằng mình đang có nguy cơ bị bệnh về nướu nghiêm trọng. Phần lớn mọi người có những triệu chứng nhẹ và chỉ biết có bệnh khi nó đã vào giai đoạn muộn. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên đi khám nha khoa định kì và tới gặp bác sĩ khi thấy có bất thường ở răng hoặc nướu. Việc điều trị sớm khi có bệnh sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng lợi.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục