Sex và tầm quan trọng của việc giao tiếp không phải ai cũng biết

Nhiều cặp đội ngại ngần chia sẻ về cuộc sống tình dục mà không biết rằng điều này đã vô tình làm gián đoạn kết nối giữa hai người.

Nghiên cứu chỉ ra rằng những cặp đôi thường xuyên nói chuyện với nhau về chuyện chăn gối sẽ có mối quan hệ lâu bền và hạnh phúc hơn 8 lần so với những cặp đôi không hoặc ít nói chuyện về chủ đề nhạy cảm này. 

1. Những giới hạn

Điều có tính hai mặt trong tình dục chính là những giới hạn và vượt qua các giới hạn đó. Nhiều chị em vì muốn làm cuộc sống tình dục thêm phong phú, mới mẻ đã tìm đến những lời khuyên từ các đàn chị đi trước hoặc qua internet, sách báo. 

Tuy nhiên, như một con dao hai lưỡi khi thiếu sự giao tiếp với nửa kia, khiến nhiều trường hợp dở khóc dở cười đã xảy ra. Nhiều ông chồng đã bị sốc khi một ngày người vợ ngoan ngoãn hiền lành của mình bỗng nhiên trở nên lạ lùng và cố tỏ vẻ gợi cảm khiêu khích chồng trong phòng ngủ như gái đôi mươi. Thiếu sự giao tiếp nhiều khi giết chết mối quan hệ trong khi mọi thứ có vẻ như rất tốt đẹp.

Những cặp đôi thường xuyên nói chuyện với nhau về chuyện chăn gối sẽ có mối quan hệ lâu bền hơn

Những cặp đôi thường xuyên nói chuyện với nhau về chuyện chăn gối sẽ có mối quan hệ lâu bền hơn

2. Khi sex không hòa hợp

Sex không phải là một bài tập toán hóc búa ở trường mà ai cũng phải vắt óc suy nghĩ tìm cách giải quyết. Rất dễ để tiến hành. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng đi đến ly hôn vì lý do đơn giản: không hòa hợp trong tình dục. Hoặc một bên từ chối những kiểu sex khiêu dâm, hoặc một bên chán ngấy sex với người kia. 

Để giải quyết ổn thỏa vấn đề này, nếu hai vợ chồng không thể tự nói chuyện với nhau thì tốt nhất nên gặp chuyên gia tư vấn chứ đừng đưa nhau ra tòa ly dị với một lý do hi hữu: sex không hòa hợp.

3. Rối loạn 

Trường hợp các quý ông 'chưa đi chợ đã hết tiền' không phải là hiếm gặp. Nhưng hầu hết lại không dám đối mặt hay thừa nhận chuyện đó, họ cho đó là một điều đáng xấu hổ ở phái mạnh. 

Vậy các quý bà cần làm gì trong trường hợp này? Nhẹ nhàng rót vào tai chàng những lời ngọt ngào như 'em thích có màn dạo đầu dài hơn nữa', 'anh sẽ thật tuyệt khi mơn trớn ở khắp các vị trí trên người em'… Bằng cách này chàng sẽ duy trì được lâu hơn và dần dần chuyện đó sẽ được cải thiện khi chàng ngày càng tự tin hơn vào khả năng của mình.

4. Sự an toàn

Hãy thành thật về những di chuyển trong phòng ngủ với anh ấy/cô ấy mà bạn thấy thích hoặc không thích

Hãy thành thật về những di chuyển trong phòng ngủ với anh ấy/cô ấy mà bạn thấy thích hoặc không thích 

Trung thực với nhau về chuyện này. Phải biết tự bảo vệ mình trước những 'thảm họa' có thể xảy ra. Một trong hai người nhất định phải sử dụng biện pháp bảo vệ nếu như các bạn chưa muốn có con cũng như không hoàn toàn tin tưởng liệu bộ phận sinh dục của người kia có chứa bất kỳ nguy cơ truyền bệnh nào. Hãy thẳng thắn nói ra: 'Em không muốn dính bầu'; 'Đây là tiêu chuẩn của anh để có tình dục an toàn'.

6. Vấn đề thời gian

Nếu một người đang hừng hực ham muốn sex nhưng người kia thì lại không. Làm sao để từ chối mà người kia không thấy hụt hẫng hoặc bị hiểu là 'em không bao giờ muốn quan hệ với anh cả'. Hãy chạm nhẹ vào anh ấy, mỉm cười và gợi ý lần khác.

7. Phản hồi

Hãy thành thật về những di chuyển trong phòng ngủ với anh ấy/cô ấy mà bạn thấy thích hoặc không thích. Cũng có những 'dấu hiệu' mà bạn có thể ngầm báo cho anh ấy rằng bạn đang rất thăng hoa như những tiếng rên khe khẽ, hoặc hành động níu anh ấy chặt hơn sát cơ thể bạn… Và khi nói với anh ấy, nên chú ý đừng dùng những câu cụt như 'làm đi' mà hãy thay bằng 'em không thể cưỡng lại được khi anh…'.

8. Lên kế hoạch

Điều này nghe có vẻ chẳng có gì là lãng mạn, nhưng trên thực tế nhiều cặp đôi vì quá bận rộn mà lơ là hoặc làm cho qua quýt. Lên kế hoạch cho điều này là cách giải quyết tốt nhất. Tất nhiên là 'chất lượng phải được đặt hàng đầu'. Nếu một người thích sex buổi sáng, một người thích vào buổi đêm thì phải thống nhất. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục