Vợ chồng "thân mật" nồng nhiệt tới mấy cũng phải tránh hôn bộ phận này kẻo đột tử

Sau khi tiễn khách ra về, chú rể Tiểu Vương nóng lòng vào ngay buồng tân hôn, nhìn thấy cô dâu, chú rể không cưỡng được nên hôn mạnh vào cổ cô dâu, bất ngờ mặt cô dâu tái mét, gục trong tay chú rể, chân tay lạnh ngắt, nhịp tim và nhịp thở cũng ngừng đột ngột.

Dù bác sĩ đã cố hết sức nhưng vẫn không cứu được mạng sống của cô dâu trẻ. Điều này khiển chú rể Tiểu Vương vô cùng đau đớn và tuyệt vọng. Sau đó, bác sĩ thông báo vì chú rể đã hôn quá mạnh vào một huyệt nguy hiểm trên cổ cô dâu, đó là xoang động mạch cảnh. Vì hôn quá lâu nên nó đã tạo ra một áp lực mạnh vào tim, khiến tim không thể chịu nổi và ngừng đập.

1. Tại sao bạn không thể hôn cổ một cách tùy tiện?

Vì cổ là bộ phận mỏng manh nhất trên cơ thể con người, có một điểm chết: xoang động mạch cảnh, nằm trong tam giác động mạch cảnh bên cổ, phân bố ở 2 bên cổ, cách thanh quan từ 5-6cm, nó có kích thước bằng hạt đậu nành. Trong xoang động mạch cảnh có các đầu dây thần kinh cảm giác đặc biệt, giống như một công tắc, có thể điều chỉnh huyết áp và nhịp tim. Khi xoang động mạch cảnh bị ngoại lực chèn ép sẽ khiến lượng máu và oxy cung cấp cho não không đủ dẫn đến tình trạng ngạt thở.

 

Hầu hết bệnh nhân bị chèn ép xoang động mạch cảnh sẽ bị chóng mặt và ngất xỉu, điều này là do độ nhạy cảm của xoang động mạch cảnh của mỗi người là khác nhau, một số người nhạy cảm có thể gặp tai nạn ngay sau khi bị chèn ép hàng chục giây. Một khi xuất hiện các triệu chứng chèn ép xoang động mạch cảnh cần tiến hành cấp cứu kịp thời, một mặt ép ngực bệnh nhân, mặt khác hô hấp nhân tạo miệng - miệng cho bệnh nhân, bình thường từ vài giây đến hàng chục giây, người bệnh mới được cứu thoát.

Chú ý đến ba thời điểm nguy hiểm khi quan hệ tình dục

Ngoài việc không hôn vào cổ một cách tùy tiện, có một số điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục:

1. Không quan hệ sau khi uống rượu

Không nên giao hợp sau khi uống rượu, đặc biệt là sau khi uống nhiều rượu mạnh dễ khiến nam giới xuất hiện tình trạng yếu sinh lý hoặc xuất tinh sớm. Nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hòa hợp của nam nữ khi quan hệ tình dục, hơn nữa việc “yêu” sau khi uống rượu và mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của thai nhi.

2. Không quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, cổ tử cung ở trạng thái mở. Việc giao hợp lúc này rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây viêm tử cung hoặc viêm phần phụ. Ngoài ra, khi giao hợp trong thời kỳ kinh nguyệt, dịch tiết kinh nguyệt của phụ nữ chảy vào niệu đạo của nam giới cũng có thể kích thích niệu đạo của nam giới và gây viêm nhiễm.

3. Không quan hệ khi đang bị bệnh

Khi bị bệnh, sức đề kháng của cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều, độ nhạy cảm trong tình dục cũng giảm, lúc này cả nam và nữ đều khó đạt được khoái cảm như mong muốn. Đặc biệt với một số người đang mắc các bệnh truyền nhiễm thì càng không nên quan hệ tình dục, nếu không rất dễ lây bệnh truyền nhiễm cho đối phương.

Đối với cả hai vợ chồng, giao hợp đúng cách có thể thúc đẩy mối quan hệ của đôi bên và nó cũng có lợi cho cơ thể, nhưng chúng ta phải chú ý tránh một số điều cấm kỵ trong giao hợp, tránh những tổn hại không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật