4 món ăn tốt cho mẹ bầu bị động thai, giúp bé phát triển khỏe mạnh

Cháo gà gạo nếp

Cháo gà gạo nếp giàu dinh dưỡng, giúp mẹ bầu bồi bổ tăng cường sức khỏe và giúp an thai vô cùng hiệu quả.

Cách làm: Bạn chuẩn bị một con gà mái 1 tơ khoảng 1kg là đủ, gạo nếp 50g, gạo tẻ 100g.

Bạn hãy thả gạo vào ninh cùng thịt gà cho thật nhuyễn. Trước khi ăn bỏ thêm chút hành tươi, tía tô cho thơm. Mẹ bầu nếu ăn thường xuyên có tác dụng an thai, tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Cháo cá chép

Món cháo cá chép gạo nếp giải nhiệt, giải độc cơ thể bồi bổ sức khỏe cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Cách làm: bạn hãy chuẩn bị 1 con cá chép vừa đủ, một nắm gạo nếp 50g, 100g gạo tẻ, 1 nắm hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Món cháo thịt gà giúp an thai

Trước tiên bạn nên lấy gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Rồi bạn hãy cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ là được. Trước khi ăn bạn thả thêm chút hành hoa ăn nóng sẽ tốt cho sức khỏe.

Cháo bí ngô

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Món cháo bí ngô ngọt dễ ăn giúp an thai vô cùng tốt cho mẹ bầu. Cách làm: Mẹ hãy lấy một nắm gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g.

Rồi sau đó, mẹ lấy phần bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo nhừ và loãng một chút cho dễ ăn. Khi ăn mẹ nên ăn nóng sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Món cháo cá chép tốt cho mẹ bầu

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Canh gan gà nấu thỏ ty tử

Món canh gan gà nấu cùng thỏ ty tử rất bổ dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Cách làm mẹ hãy lấy gan gà trống 2 cái, thỏ ty tử 15g.

Tiếp đó, bạn hãy lấy hai chiếc gan và thỏ ty tử rửa sạch đựng trong túi vải. Rồi sau đó bạn cho 2 thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa 30 - 40 phút là được, rồi sau cùng bạn hãy bỏ túi thuốc ra là được. Món canh này tốt cho mẹ bầu đang bị động thai vô cùng tốt.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục