Mẹ bầu đau nhức, khó ngủ bổ sung ngay 4 loại thực phẩm này giúp ngủ ngon, sâu giấc

Các loại cá giàu omega 3

Trong thành phần của các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… chứa nhiều omega 3, canxi, sắt… rất tốt cho trí não cũng như xương khớp của mẹ bầu. Khi mẹ bầu bổ sung thêm các loại cá còn chứa chất tryptophan. Đây là nguồn nguyên liệu sản sinh ra serotonin là chất dẫn truyền thần kinh quan trọng.

Thành phần Tryptophan cũng là thành phần quan trọng giúp xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ ngon đánh một mạch tới sáng không mệt mỏi đau nhức nữa.

Các loại hạt ngũ cốc

Trong thành phần dưỡng chất của các hạt ngũ cốc như óc chó, hạt vừng, hạnh nhân… có chứa lượng chất xơ, omega 3, sắt… giúp trị chứng ngủ, đau nhức cho mẹ bầu hiệu quả. Ngoài ra, trong ngũ cốc còn chứa nhiều hàm lượng magie và melatonin. Theo các chuyên gia dinh dưỡng hai thành phần có công dụng giảm hormone gây căng thẳng thần kinh, thư giãn thần kinh và giúp bà bầu ngủ ngon và sâu giấc rất tốt.

Hạt sen giúp mẹ bầu ngủ ngon an giấc trị nhức xương hiệu quả

Củ sen, hạt sen

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt sen và củ sen có chứa chất giúp mẹ bầu an thần, điều trị mất ngủ. Đặc biệt, trong hạt sen có phần tâm sen vị đắng, tính hàn, bổ dưỡng, hỗ trợ thư giãn thần kinh và cơ thể cho mẹ bầu vô cùng tốt.

Ngoài ra, hạt sen còn được dùng để pha trà giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon mà không có tác dụng phụ, an toàn với thai nhi.

Trong củ sẽn thì chứa nhiều thành phàn vitamin đặc biệt là vitamin B6 có công dụng kiểm soát giấc ngủ ngon, hạn chế căng thẳng, lo lắng. Mẹ bầu có thể nấu chè hạt sen, cháo gà hạt sen, hãy canh củ sen….ăn thay phiên không ngán trị mất ngủ, an thai, giảm đau nhức chân tay, xương khớp vô cùng hiệu quả.

Dưa bở giúp mẹ bầu ngủ ngon trị đau nhức

Dưa bở

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dưa bở chứa dưỡng chất giúp an thần, trị mất ngủ cho mẹ bầu hiệu quả. Dưa bở còn là một phương thuốc dân gian, khi kết hợp dưa bở nấu hạt sen, hoa nhài sẽ giúp mẹ bầu thanh nhiệt, giải độc, phòng ngừa táo bón và cung cấp các thành phần có lợi cho giấc ngủ. Ngoài ra, món dưa bở nấu hạt sen, hoa nhài có thể ăn mỗi lần một ngày để cải thiện giấc ngủ của mẹ bầu vô cùng tốt.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật