4 nhóm người nên nói không với bún tránh làm hại sức khỏe Theo các chuyên gia, bún tuy là món ăn sáng ưa thích của nhiều người, nhưng với những người có dấu hiệu sau đây nên nói không với bún:
Mùa mưa, nên dùng loại gia vị nào để bảo vệ sức khỏe? Môi trường ẩm ướt về mùa mưa, khi trở lạnh thường làm sinh sôi các loại vi khuẩn có thể tấn công con người. Sử dụng các loại gia vị có công dụng chữa bệnh này sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ...
Nhiều người sợ hãi, tránh xa mỡ động vật: Liệu có nên? Mỗi nhà có đến 2 – 3 loại dầu ăn nhưng rất ít người có bát mỡ để ăn.
Cách nhận biết bún nhiễm chất phát quang Tinopal Dấu hiệu để nhận dạng sản phẩm bún, bánh canh, bánh phở tươi... có ô nhiễm Tinopal là quan sát bằng mắt thường sản phẩm có màu trắng và độ bóng hơn dưới ánh sáng.
7 món canh cải ăn không biết ngán trong mùa đông Mùa đông là mùa của các loại rau cải như cải bẹ, cải thảo, cải ngọt, bắp cải, loại nào cũng ngon, dễ ăn và ấm bụng.
    
Thành phần can-xi trong sữa chua có gì đặc biệt? Chúng ta đều biết can-xi có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, đặc biệt là duy trì và phát triển hệ xương khớp.
Canh cá nấu dưa chua nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon cơm Canh cá nấu dưa chua là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn khi đông đến. Với món canh cá nấu dưa chua dưới đây, bạn sẽ có món ăn ngon cho gia đình.
Những điều quan trọng ảnh hưởng sức khỏe ai cũng cần biết khi ăn vừng Ăn nhiều hạt vừng để phòng bệnh không phải là lựa chọn hợp lý như mọi người nghĩ.
Rất nhiều người dùng nước luộc gà sai cách, gây hại mà không biết Nước luộc gà có vị ngọt và nhiều dưỡng chất, tuy nhiên nếu kết hợp sai sẽ vô tình gây hại cho cơ thể
Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường Quan sát bằng mắt thường, các bà nội trợ cũng có thể phần nào nhận biết thịt cá có chứa các chất cấm tạo nạc sbutamol hay thuốc tăng trọng đexa.
Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao, nhiễm nấm hiệu quả Đậu phụ cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chát, nếu cho nhiều bột thì sờ vào thấy cứng, nặng tay. Tránh chọn loại có vị béo lạ, mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của phụ gia.
Ăn rau sống - Mối nguy ít người biết nên đặc biệt cẩn trọng Ngay cả những loại rau gia vị được trồng tại nhà cũng có tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật rất cao, đặc biệt tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng lên đến 90%
Có thể nhận biết dầu bẩn bằng mắt thường hay không? Để người tiêu dùng nhận biết dầu ăn an toàn bằng mắt thường và mùi vị là vô cùng khó khăn, đánh đố người sử dụng, vì dầu bẩn vẫn có thể không có mùi, màu nào khác lạ.
Điều bạn cần biết khi ăn gừng để mang lại hiệu quả tốt nhất Mùa hè ăn gừng thật sự có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn hoặc không ăn bởi vì một số lý do sức khỏe.
Sữa rởm, sữa kém chất lượng: Nguy hại khôn lường và cách nhận biết Bi kịch từ sữa giả, sữa kém chất lượng khiến ta liên tưởng đến hàng loạt những em bé mới chào đời đã hứng chịu “hội chứng đầu to” dị thường do uống phải sữa giả ở Trung Quốc trong những năm gần đây.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật