Rất nhiều người dùng nước luộc gà sai cách, gây hại mà không biết

Nước luộc gà có vị ngọt và nhiều dưỡng chất, tuy nhiên nếu kết hợp sai sẽ vô tình gây hại cho cơ thể

Thịt gà là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình rau cải cũng là một thứ rau được dùng phổ biến, tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có thể kết hợp với nhau. Rau cải và nước luộc gà là một ví dụ.

Thịt gà vị ngon, tính ấm, có tác dụng ôn trung, ích khí, bổ tinh tủy, thường được dùng để tẩm bổ cho những người có thể trạng gầy yếu hay đang bị sút cân, suy kiệt ăn không tiêu tiêu chảy hay phù nề huyết trắng

Nước luộc gà có vị ngọt và nhiều dưỡng chất, tuy nhiên nếu kết hợp sai sẽ vô tình gây hại cho cơ thể

Nước luộc gà có vị ngọt và nhiều dưỡng chất, tuy nhiên nếu kết hợp sai sẽ vô tình gây hại cho cơ thể

Cải xanh là loại rau rất dễ dàng chế biến, mau chín và cung cấp 1 lượng dưỡng chất vitamin cực kỳ cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt hỗ trợ tiêu hóa táo bón hỗ trợ bệnh nhân cường giáp tiểu đường chữa viêm ruột – gout... Trong Đông Y, tất cả các loại cây màu xanh nào cũng đều có tác dụng thanh nhiệt, riêng rau cải có tác dụng thanh nhiệt gấp đôi.

Vì những công dụng của cải xanh và thịt gà mang lại cho sức khỏe và khi kết hợp nước dùng gà nấu canh với cải lại rất ngon và ngọt, nên nhiều mẹ nội trợ vô tình thường nấu chung 2 loại này với nhau mà không hề biết chúng có tác động rất xấu cho sức khỏe

Thực ra, thịt gà vốn ở thể cam (ấm), trong khi rau cải lại ở thể hàn (lạnh). Chính vì vậy khi kết hợp nước luộc gà với rau cải sẽ gây ra sự xung đột hàn nhiệt, cơ thể sẽ sinh ra bệnh lý, gây tổn thương khí huyết Vì vậy, sự kết hợp này nếu dùng về lâu về dài sẽ gây hại cho cơ thể.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà không sử dụng nước luộc gà. Bạn hoàn toàn có thể dùng để chế biến các loại canh khác như; nấu cùng bí đao canh măng khoai tây cà rốt hoặc dùng nước luộc gà nấu phở gà cũng rất ngon.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục