Cách làm bánh dẻo nhân xoài mùa Trung Thu đơn giản tại nhà

Để có những chiếc bánh ngon, xoài là một nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những trái vừa chín tới, vẫn có vị chua chua ngọt ngọt và không bị nhũn. Xoài thơm ngon và bổ dưỡng, đây chắc chắn sẽ là món bánh khiến cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều yêu thích. Học ngay cách làm bánh dẻo nhân xoài đơn giản dưới đây!

Cách làm bánh dẻo nhân xoài

Cách làm bánh dẻo thơm ngon ngày trung thu

Cách làm bánh dẻo nhân xoài thơm ngon cho ngày Trung Thu 

Nguyên liệu

- Bột gạo nếp

- Bột ngô

- Lòng đỏ trứng

- Bơ

- sữa tươi

- Xoài

- Nước cốt dừa

- Dừa nạo khô

Cách làm

B1: Làm vỏ bánh, cho bột gạo nếp và bột ngô vào trộn đều. 

Cho nước cốt dừa, sữa tươi, lòng đỏ trứng vào trộn đều với bột 

B2: Cho nước cốt dừa, bơ sữa tươi lòng đỏ trứng gà vào đánh đều. Đổ hỗn hợp vào khay bột ở B1 vào nhào đều tay cho tới khi được bột làm bánh dẻo mịn.

B3: Đậy kín và cho khay bột vào hấp khoảng 20 phút. Chờ bột nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.

B4: Xoài gọt vỏ, cắt hạt lựu, lưu ý cắt miếng vừa phải với trọng lượng bánh.

Xoài cắt hạt lựu thành từng miêng băng nhau Xoài cắt hạt lựu thành từng miếng bằng nhau 

B5: Lấy bột trong tủ lạnh ra, nhào qua một lần nữa. Chia bột thành những phần bằng nhau.

Chia bột thành từng miếng bằng nhau Chia bột thành từng phần bằng nhau 
Cho nhân xoài vào giữa Cho nhân xoài vào giữa 
Lăn bánh qua bột dừa nạo Lăn bánh qua bột dừa nạo 

B6: Cán mỏng bột, sau đó thêm nhân xoài vào giữa, viên tròn lại. Tiếp tục lăn chiếc bánh qua dừa nạo. Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc bánh dẻo nhân xoài cho ngày Trung Thu.

Bánh dẻo nhân xoài sau khi hoàn thiện

Bánh dẻo nhân xoài sau khi hoàn thiện

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật