Cung cấp chế độ dinh dưỡng cho bạn có một mái tóc khỏe đẹp

Tóc là bộ phận quan trọng trong việc làm đẹp cho cơ thể. Một mái tóc khỏe đẹp sẽ tạo thiện cảm cho người đối diện trong cuộc giao tiếp. Bạn hãy ăn nhiều rau xanh rậm lá giàu chất sắt để giúp cung cấp chất xơ cần thiết cho tóc.

Trứng:

Nếu bạn không thể bổ sung protein từ thịt động vật thì có thể bổ sung chất này từ trứng. Là một trong những nguồn giàu protein, vitamin B-12 nhất, trứng là một trong những thành phần làm đẹp quan trọng nhất mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp của mình.

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho mái tóc đẹp

Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho mái tóc đẹp

Ngũ cốc:

Theo healthmeup.com, ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho quá trình phát triển tóc của bạn. Đây còn là nguồn phong phú chất xơ và do đó, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngũ cốc nguyên hạt dễ tiêu hóa, chứa nhiều chất chống ôxy hóa và giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, béo phì, tiểu đường và táo bón.

Gạo lứt:

Gạo lứt giúp bạn no lâu hơn, đồng thời cung cấp nhiều vitamin và chất xơ. Gạo lứt cũng chứa nhiều protein, nên là thực phẩm không thể thiếu để bạn có mái tóc đẹp, bóng sáng.

Thịt muối xông khói:

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy tránh dùng thịt muối này. Còn nếu không thì bạn có thể ăn thịt muối ở lượng vừa phải vì đây là nguồn giàu vitamin B, protein và kẽm, những chất rất tốt cho mái tóc của bạn.

Vitamin C:

Hãy ăn nhiều rau xanh rậm lá giàu chất sắt để giúp cung cấp chất xơ cần thiết cho tóc. Những nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C là cam, quả thơm (dứa), dâu tây, chanh, ớt, ổi. Vitamin C là nguồn phong phú collagen giúp nuôi dưỡng các nang lông, mạch máu và da đầu.

Cá hồi:

Không chỉ giàu a xít béo omega-3, cá hồi còn chứa nhiều protein, vitamin B-12 và chất sắt, là những chất rất cần thiết để bảo vệ da đầu tốt.

Chế độ ăn uống giàu can xi: Bổ sung can xi từ sữa và ngũ cốc không chỉ giúp củng cố bộ xương, mà còn giúp đảm bảo rằng tóc của bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh và bóng mượt.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...