Loại củ giá rẻ bán đầy chợ là "siêu thực phẩm" dành cho chị em: Ăn vào không béo lại làm đẹp da

Tốt cho hệ tiêu hóa

Theo Đông y, củ đậu có vị ngọt, tính mát, tác dụng thânh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc (nhất là giải độc rượu). Loại củ này còn có thể trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu). Do chứa nhiều chất xơ nên ăn củ đậu có tác dụng nhuận tràng, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện.

Hỗ trợ hệ miễn dịch và tim mạch

Có thể bạn chưa biết, loại củ này giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, nó còn chứa các thành phần chống oxy hóa, kháng viêm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh khó thở, hen suyễn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất xơ trong củ đậu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cholesterol trong máu cao. Bên cạnh đó, loại củ này chứa lượng natri thấp, góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Giảm cân và đẹp da

Trong 100 gram củ đậu có 92 gram nước, 1 gram protit, 6 gram glucit, 0.7 gram cellulose, 0.3 gram tro, 2,4 gram tinh bột và không chứa chất béo. Đây là thực phẩm lý tưởng cho chị em vì nó không gây tăng cần.

Ăn củ đậu giúp bổ sung nước, chất xơ cho cơ thể, làm giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế ăn vặt.

Ngoài ra, vào mùa hanh khô, chị em có thể sử dụng củ đậu tươi thái lát để đắp mặt hoặc ép nước củ đậu bôi lên mặt cũng giúp da trở nên mịn màng, bớt nứt nẻ.

Kháng khuẩn tốt

Củ đậu chứa vitamin B6. Chất này có tác dụng hỗ trợ não bộ khỏe mạnh, và giúp cơ thể phá vỡ liên kết protein thành năng lượng sử dụng được. Ngoài ra vitamin B6 cũng hỗ trợ chức năng thần kinh, giúp hình thành các tế bào máu đỏ và tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn tấn công cơ thể.

Giúp xương và răng khỏe mạnh

Phốt pho và kali trong củ đậu hỗ trợ hệ xương và răng khỏe mạnh. Ăn củ đầu là một cách bổ sung phốt pho tự nhiên cho cơ thể.

Tốt cho mẹ bầu

Ăn củ đậu thường xuyên giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu ổn định, giảm nóng trong người và hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật