Bí quyết ăn sữa chua đúng cách tránh gây hại cho sức khỏe Sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý thì không những không phát huy được tác dụng của sữa chua mà còn gây hại cho sức khỏe.
Mẹo bảo quản và chế biến nấm đúng cách không thể không biết Nấm khi được nấu chín sẽ loại bỏ được vi khuẩn, nhưng nếu chế biến không đúng cách, bạn sẽ vô tình biến món ăn có lợi này thành có hại cho sức khỏe.
Bí quyết ăn đào, mận, vải đúng cách tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe Đào, mận, vải tuy ngon nhưng cần ăn có giới hạn nhất định để tránh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Liệu bạn đã biết chế biến rau đúng cách hay chưa? Chúng ta thường luộc rau nhỏ lửa hoặc nấu quá lâu. Nhưng thực tế, những hiểu lầm này khiến vitamin trong rau bị hao hụt.
Làm sao để dùng phô mai đúng cách tốt cho sức khỏe? Chế phẩm từ sữa này có hàm lượng canxi cao và chất dinh dưỡng dồi dào, có thể ăn ngay với bánh mì, bánh quy hay làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác.
    
Hướng dẫn chọn mua và chế biến nấm ăn đúng cách nhất Nấm là loại nguyên liệu quen thuộc để chế biến món ăn. Có nhiều loại nấm, nhưng dân dã nhất vẫn là nấm hương, nấm kim châm... Cùng bỏ túi những mẹo nhỏ chọn mua và chế biến nấm ăn đúng cách nha.
Mận vào mùa, ăn sao cho đúng cách tránh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe? Bạn chỉ nên ăn tối đa 10 quả mận/ngày. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, bị sâu răng và một số chứng bệnh khác.
Trứng - Món ngon trong thực đơn hàng ngày của mỗi nhà Trứng là một món ăn ưa thích của hầu hết mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ em. Có 3 loại trứng phổ biến trên thị trường hiện nay là trứng gà, trứng cút, trứng vịt.
Khám phá điều kỳ diệu trong hạt vừng nhỏ bé mà ít người biết Với hương thơm đặc trưng cùng vị béo bùi, hạt vừng là một trong những loại hạt quen thuộc từ lâu trong đời sống của chúng ta.
Những công dụng của đường mà rất ít người biết đến Không chỉ là gia vị tạo ngọt cho món ăn, đồ uống, đường còn có thể dùng làm... chất tẩy quần áo, phân bón cho đất hay chất bảo quản cho đồ nướng.
Đường nâu tốt hơn đường trắng? Nhiều người đã hơi bị nhầm! Ngoài ra, nhiều người còn nhầm tưởng vitamin giúp cơ thể khỏe mạnh, rượu giết chết tế bào não, đường làm trẻ hiếu động, thuốc kháng sinh diệt vi-rút.
Làm sao để sử dụng bột ngọt đúng cách, bạn có biết không? Bột ngọt là gia vị không thể thiếu nhưng các bà nội trợ cần chú ý những điều nhỏ khi chế biến để tránh tác dụng ngược không đáng có.
Nguy hại "chết người" ít ai ngờ khi ăn nghệ không đúng cách Nguy hại khôn lường ít ai ngờ khi ăn nghệ không đúng cách - hãy lưu ý ngay trước khi quá muộn.
Đồ ăn chế biến sẵn: Hãy ngừng ngay khi vẫn còn kịp! Đồ ăn vặt, snacks, thực phẩm chế biến rất hấp dẫn. Nhưng chúng chính là yếu tố khiến sức đề kháng của bạn suy yếu và dễ nhiễm các bệnh thông thường.
Cách nấu mỳ tôm chuẩn mà không phải ai cũng biết đến Nếu bạn thường xuyên ăn mỳ gói, hãy đọc ngay những lưu ý sau để không gây hại cho sức khỏe và luôn được ngon miệng nhé.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật