Mùa đông nên ăn nhiều thực phẩm màu đen, bạn biết vì sao không? Theo Đông y, màu đen là một trong 5 loại màu cơ bản của Ngũ hành. Màu đen thuộc hành thủy, đi vào thận tạng, ứng với mùa Đông.
Các thực phẩm nóng giúp giảm béo mà bạn nên tìm hiểu? Rau, củ, quả nướng tốt cho người đang ăn kiêng bởi chứa ít calo, quá trình nướng tiêu hủy nhiều chất béo và một số dinh dưỡng không cần thiết trong thực phẩm.
Cách tốt nhất để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào? Tủ lạnh là vật dụng phổ biến trong nhiều gia đình, thường dùng để lưu trữ thực phẩm nhưng nhiều người chưa biết cách dùng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm hiệu quả, đảm bảo độ tươi ngon và an toàn.
Cần tránh khi mang thai: Thực phẩm nhiều muối gây ra bệnh gì? Bệnh cao huyết áp trong thai kỳ làm tăng nguy cơ về thận và bệnh tim. Bà mẹ bị cao huyết áp có nguy cơ sinh non hoặc con nhẹ cân.
Nghiên cứu tạo thực phẩm chức năng quý từ tỏi Lý Sơn Nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Quân y mới đây đã nghiên cứu và xây dựng thành công quy trình lên men tỏi đen từ tỏi Lý Sơn.
    
Thực phẩm biến đổi gen, “hạt giống diệu kỳ” hay “chất độc màu xanh” Vấn đề an toàn thực phẩm, trực tiếp (ăn thực phẩm BĐG) hay gián tiếp (ăn động vật được nuôi bằng thực phẩm BĐG) vẫn là vấn đề đang được nghiên cứu và tranh cãi trên thế giới.
Chủ động ứng phó với thực phẩm bị ô nhiễm phóng xạ Sự cố tại nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản khiến cho mối lo lắng về thực phẩm nhiễm phóng xạ lan tràn khắp các nước trên thế giới.
Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ như thế nào? Hiện nay, thực phẩm hữu cơ đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Các loại thực phẩm hữu cơ là những mặt hàng thực phẩm được trồng và canh tác mà không sử dụng bất cứ hoá chất tổng hợp,
Cảnh giác dị ứng thực phẩm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng Đã có nhiều công trình nghiên cứu Y học trên thế giới cho thấy rằng, tình trạng dị ứng với thức ăn ở trẻ em chiếm một tỉ lệ khá cao từ 6 - 8% số trẻ 2 - 10 tuổi.
Hé lộ những tác dụng không ngờ từ những phần của thực phẩm hay bị bỏ đi Một số bộ phận của các loại thực phẩm như lá bông cải xanh, vỏ hành tây, vỏ cam, vỏ khoai tây... thường bị nhiều người bỏ đi khi chế biến món ăn.
Thực phẩm cực tốt cho thận hai giới bạn không nên bỏ qua Để ngăn ngừa sớm nguy cơ suy thận bạn hãy bổ sung nguồn dinh dưỡng phù hợp để bảo vệ và tăng cường chức năng của nó.
Một số thực phẩm chỉ tốt cho sức khỏe khi ăn sống hoặc khi nấu chín Chuyên gia dinh dưỡng cho biết thực phẩm đã được nấu chín đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên một số thực phẩm nên ăn sống để bảo vệ nồng độ enzyme thiết yếu và hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng
Thực phẩm rau, củ quả: Sử dụng an toàn và hiệu quả Các loại rau, trái cây, ngũ cốc, củ, hạt... là những loại thực phẩm chiếm khối lượng quan trọng nhất trong bữa ăn hằng ngày; có vai trò quan trọng trong các hoạt động sống của cơ thể.
Trị bệnh thông thường bằng thực phẩm rất hiệu quả? Có người ví thực phẩm tươi sống là những loại thuốc mạnh nhất bởi nó điều chỉnh tất cả các chức năng sinh học của cơ thể.
Hé lộ thực phẩm tưởng hại nhưng hóa ra lại có lợi cho sức khỏe Đây là 10 loại thực phẩm được cho là không lành mạnh nhưng lại thực sự tốt cho sức khỏe của bạn.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật