Một số thực phẩm chỉ tốt cho sức khỏe khi ăn sống hoặc khi nấu chín
Cà chua
Mặc dù nhiều người tin rằng ăn cà chua sống sẽ tốt hơn khi ăn chín nhưng điều này lại hoàn toàn trái lại. Nên nấu chín cà chua để có thể tận dụng được tối đa lợi ích sức khỏe
Khi nấu chín, cà chua giải phóng lycopene làm cho chúng ta hấp thụ dễ dàng hơn.
Chất lycopene, một sắc tố mang lại màu sắc đặc trưng cho trái cà chua có thể giúp chúng ta chống lại một số loại ung thư đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt bệnh tim và thậm chí còn giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím.
Xúp lơ xanh
Xúp lơ xanh được cho là một trong số thực phẩm có lợi có sức khỏe nhất, bởi vì nó có chứa sulforaphane - một hợp chất có khả năng chống lại ung thư giảm nguy cơ viêm loét dạ dày ung thư dạ dày
Các nghiên cứu chỉ ra rằng xúp lơ sống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi hơn xúp lơ chín. Bởi vì quá trình nấu chín sẽ làm giảm lượng sulforaphane.
Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên trần qua nước sôi trước khi sử dụng là tốt nhất.
Cà rốt
Cà rốt chín cung cấp hàm lượng beta carotene nhiều hơn. Nó cần thiết nhằm thúc đẩy chức năng các hệ thống trong cơ thể, trao đổi chất sắt và miễn dịch.
Cải bó xôi
Cải bó xôi rất giàu kali có lợi cho huyết áp bên cạnh đó nó cung cấp hàm lượng lớn vitamin A và C, chất folate tốt cho hệ thống miễn dịch làm giảm mệt mỏi rất tốt cho phụ nữ mang thai
Không chỉ thế cải bó xôi còn cung cấp canxi magiê và mangan giúp xương khỏe mạnh và chất lutein trong rau cũng giúp cải thiện sức khỏe cho mắt.
Ớt đỏ
Ớt chứa một lượng lớn vitamin C nhiều gấp đôi một trái cam Nhưng hàm lượng vitamin C sẽ biến mất và lượng dinh dưỡng cũng giảm mạnh nếu nấu chín.
Ớt còn giúp chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch
Cải bắp
Tốt nhất không nên vứt bỏ lớp lá già xanh đậm bên ngoài, chúng cung cấp lượng lớn vitamin C, beta carotene và lutein.
Bắp cải còn cung cấp canxi có lợi cho xương và răng Ngoài ra, nó còn chứa isothiocyanates có ích trong việc phòng chống ung thư
Cải xoăn
Với hàm lượng vitamin A C và folate cao trong lá cải xoăn giúp làm da khỏe mạnh và tốt cho máu, hệ thống miễn dịch.
Nấu chín rau cải xoăn sẽ làm mất đi 1/3 lượng vitamin C. Nếu muốn nấu chín, nên sử dụng càng ít nước càng tốt và nấu trong thời gian ngắn để duy trì dinh dưỡng.
Nên có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm cả thức ăn sống và chín để cơ thể chúng ta có thể dễ dàng có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:05 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:09 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:08 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:00 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:00 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:08 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:00 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:01 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:03 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:04 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:06 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:03 12/02/2023