Cách làm trà sữa Thái "thứ thiệt" uống là ghiền ngay

Tín đồ của trà sữa Thái Lan sẽ không bỏ qua bài viết này. Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái Lan chuẩn vị cực ghiền. Cách tự pha trà sữa Thái mát lạnh giải nhiệt

Trà sữa Thái Lan là một món đồ uống nổi tiếng ở đất nước chùa vàng và được đông đảo bạn trẻ đón nhận tại Việt Nam. Thay vì đi mua ngoài hàng, nhiều bạn chọn cách làm trà sữa Thái tại nhà để vừa trổ tài nấu nướng, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Món trà sữa Thái ngọt ngọt, thơm thơm, quyện với độ dai giòn của trân châu khiến bao chàng trai cô gái say đắm.

Cách pha trà sữa Thái ngon

Cách pha trà sữa Thái ngon

Cũng giống như những thức uống giải nhiệt khác như nước sâm, cà phê sữa đá hay nước sấu đá, trà sữa Thái được ''săn đón'' nhiều hơn trong những ngày hè nóng nực.

Bạn đã biết cách làm trà sữa Thái chưa, vậy cùng làm nhé!

Nguyên liệu

Để pha trà sữa Thái Lan, bạn cần có:

  • Bột trà thái (bạn có thể tìm mua ở các siêu thịt rất sẵn có. Bột trà thái được làm từ các thành phần: trà đen, quế, me, sao hồi, nước hoa cam, và vani)
  • 45ml sữa đặc, đường
  • Lưới lọc trà (giúp trà nở đều và mẻ trà sẽ ngon hơn)

Cách làm 

1. Đầu tiên để làm trà sữa Thái, bạn đun sôi 800ml nước lọc.

Đun nước để làm trà sữa Thái Lan

Đun nước để làm trà sữa Thái Lan

2. Đến khi nước sôi, bạn cho bột trà vào. Với loại bột trà này thì ly trà sữa Thái của bạn sẽ có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Đổ trà vào nồi nước vừa đun sôi

Đổ trà vào nồi nước vừa đun sôi

Đun cho đến khi nước trà sôi lên. Bạn để lửa vừa, không to quá cũng không nhỏ quá (nếu lửa to sẽ khiến trà dễ bị trào).

Tiếp tục đun trà Thái

Tiếp tục đun trà Thái

3. Đun khoảng 5 - 7 phút, bạn cho đường vào đun cùng.

Cho thêm đường vào nồi trà đang đun

Cho thêm đường vào nồi trà đang đun

4. Tiếp tục đun trà sữa Thái thêm 5 phút nữa. Cách làm trà sữa Thái kiểu này khá đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mẩn một chút là được.

Tiếp tục đun thêm 5 phút

Tiếp tục đun thêm 5 phút

5. Tắt bếp, nhấc nồi trà sữa Thái ra và để nguội trong khoảng 10 phút nữa. 

Đợi trà nguội trong khoảng 10 phút

Đợi trà nguội trong khoảng 10 phút

6. Đặt rây lọc vào chiếc cốc, dùng rây sẽ giúp trà nở đều và ngon hơn khi uống. Bạn lọc bỏ phần bã trà sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút cho trà lạnh là được.

7. Lấy một chiếc cốc sạch khác, bạn đổ nước trà Thái vào rồi thêm đá viên, như vậy khi uống sẽ ngon hơn đấy. Sau đó bạn đổ thêm phần sữa đặc vào để trà sữa Thái có thêm vị ngọt đậm đà rồi khuấy đều lên là đã xong cách pha trà sữa Thái Lan rồi đó.

Cho đá viên vào ly trà sữa Thái

Cho đá viên vào ly trà sữa Thái

Thêm chút sữa đặc

Thêm chút sữa đặc

Thành phẩm

Với hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của trà Thái, bạn sẽ yên tâm uống trà sữa Thái cả ngày mà không bị ngấy. Món đồ uống vừa ngon vừa thanh mát này sẽ giúp các teen nhà mình yên tâm ''chống trọi'' với mùa hè nắng nóng. Để món trà sữa Thái thêm ngon, bạn có thể làm hạt trân châu để ăn cùng. Vị dai dai của trân châu kết hợp với hương vị ngọt đậm đà của ly trà sữa đảm bảo bạn sẽ bị thích mê.

Ly trà sữa Thái thanh mát lại dễ uống

Ly trà sữa Thái thanh mát lại dễ uống 

Kết hợp thêm vị dai dai giòn giòn của trân châu thì còn gì ngon bằng

Kết hợp thêm vị dai dai giòn giòn của trân châu thì còn gì ngon bằng

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm trà sữa Thái!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật