Các địa điểm du lịch Sapa nhất định bạn phải check-in khi đến đây

Sapa – Lào Cai luôn được xem là điểm đến trong mơ của rất nhiều người Hầu như ai cũng muốn được đặt chân lên vùng đất xinh đẹp huyền ảo sơn thủy hữu tình này Địa điểm du lịch Sapa ở đây có rất nhiều cho bạn chiêm ngưỡng. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn nên check-in khi đến đây. 

Các địa điểm du lịch Sapa

Tháng 9 đến tháng Mười Một là quãng thời gian phong cảnh Sapa vào độ đẹp nhất. Tiết trời dễ chịu, thiên nhiên và con người hòa như vào nhau, đẹp tựa bức tranh thủy mặc... Có thể nói, đó là những nét riêng ở Sapa đã níu chân du khách bấy lâu nay. Để không bỏ lỡ cơ hội khám phá thị trấn miền núi xinh đẹp này.

Những điểm đến hấp dẫn nhất khi đi du lịch Sapa đó là:

1. Nhà thờ cổ Sapa

Tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa, nhà thờ Đá Sapa được xây dựng từ năm 1895 được coi là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tôn tạo và bảo tồn, trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc Sa Pa. 

Đến Sapa thì bạn không thể không ghé thăm Nhà thờ cổ Sapa

Đến Sapa thì bạn không thể không ghé thăm Nhà thờ cổ Sapa

2. Bản Cát Cát

Đây là một bản lâu đời của người Mông, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 2 cây số. Nơi đây là địa điểm dụ lịch Sapa còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải... Bản Cát Cát ở gần thị trấn Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. Hiện nay nơi đây đã được xây dựng thành khu du lịch Cát Cát Sapa.

3. Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa, bạn có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, Hàm Rồng là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. 

Núi Hàm Rồng là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa

Núi Hàm Rồng là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa

4. Đỉnh Phan Xi Păng – Nóc nhà Đông Dương

Đây là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. 

Trên đường lên đỉnh núi, du khách sẽ được khám phá hệ động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy hoàng liên Tại đó có rất nhiều cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, các loại gỗ quý, chim thú như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương, các loài chim...

5. Bản Tả Phìn

Địa điểm du lịch Sapa mà bạn nên ghé qua tiếp theo là bản Tả Phìn. Đến đây, bạn sẽ cùng đồng bào dân tộc tham gia nhảy sạp tại nhà cộng đồng Tả Phìn. Một điệu nhảy rất riêng ở bản Tả Phìn làm du khách cảm thấy thú vị và muốn thử nhảy theo những bước nhảy của họ.

Ngoài ra, còn rất nhiều bản làng của đồng bào dân tộc để bạn ghé thăm khi du lịch Sapa như: Bản Tả Van – của đồng bào người Mông, Giáy, Tày, Dao đỏ...; bản Ý Linh Hồ, bản Lao Chải – người H’mông đen; bản Hồ của đồng bào Tày; bản Hồ của người Xá Phó...

Đến bản Tả Phìn bạn sẽ bị mê hoặc ngay bởi vẻ đẹp thơ mộng và yên bình

Đến bản Tả Phìn bạn sẽ bị mê hoặc ngay bởi vẻ đẹp thơ mộng và yên bình

6. Hang Tiên

Ngược dòng sông Chảy khoảng 6 km, từ trung tâm xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà) thuyền sẽ đưa bạn qua thành cổ Trung Đô với nhiều huyền thoại. Dòng sông Chảy đến đây thắt lại tạo thành dòng sâu, hiền hòa, len lỏi giữa hai bờ vách thành dựng đứng. Thắng cảnh Hang Tiên còn được ví như một Hạ Long thu nhỏ, gắn liền với sự tích về miếu thờ Ba Cô xã Bảo Nhai.

Thật tuyệt vời nếu như được đến những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn này đúng không ạ. Bạn hãy lên kế hoạch để tận hưởng vẻ đẹp của Sapa ngay trong hè này nào!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật