Cách trang trí bàn thờ gia tiên cúng ngày Tết không thể bỏ qua Cách trang trí bàn thờ gia tiên cúng trong ngày Tết thế nào để lộc đầy nhà. Bạn hãy cùng xem cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày Tết cận kề.

Nên đặt con gà ở vị trí nào trong mâm cúng ngày Tết?

Thứ Hai, 04/02/2019 09:30:00  - Lượt xem: 58
Nên đặt con gà ở vị trí nào trong mâm cúng ngày Tết? Mâm cúng giao thừa và cúng gia tiên có ý nghĩa rất quan trọng trong tâm thức của người Việt.
Sắp xếp ban thờ ngày Tết để gặp may mắn theo quan niệm người xưa Tết sắp tới, việc dọn dẹp ban thờ là không thể thiếu trong dịp cuối năm. Cùng xem cách sắp xếp ban thờ ngày Tết này gặp nhiều may mắn thế nào nhé
Tục "đánh đụng", "ăn đụng" ngày Tết và những điều nên biết Ở nhiều làng quê của Việt Nam, cứ vào những ngày Tết, người dân lại cùng nhau "ăn đụng", "đánh đụng".

Hướng dẫn một số phong tục đón Xuân ở làng quê Việt

Chủ nhật, 03/02/2019 14:00:00  - Lượt xem: 67
Hướng dẫn một số phong tục đón Xuân ở làng quê Việt Tết Việt Nam không đơn thuần là dịp để sum họp gia đình mà còn là dịp để sinh hoạt, thi đua, kết thân với mọi người ngoài xã hội.
    

Văn khấn Lễ Tất niên ngày 30 Tết nhất định phải biết

Chủ nhật, 03/02/2019 11:01:00  - Lượt xem: 61
Văn khấn Lễ Tất niên ngày 30 Tết nhất định phải biết Lễ Tất niên không những là nếp sống tâm linh của người Việt, mà còn là thể hiện tấm lòng thành của con người đối với tổ tiên, trời đất, xin giới thiệu văn cúng khấn Tất niên.

Hướng dẫn cách dọn dẹp bàn thờ Gia tiên đón Tết

Thứ bảy, 02/02/2019 15:51:00  - Lượt xem: 103
Hướng dẫn cách dọn dẹp bàn thờ Gia tiên đón Tết Tết lại sắp đến, việc dọn dẹp bàn thờ là điều mà các gia đình nên làm. Hãy cùng lên kế hoạch dọn dẹp bàn thờ gia tiên để đón Tết thêm ấm áp nhé.

Hướng dẫn cách cúng đầy tháng cho bé đầy đủ nghi lễ

Thứ năm, 31/01/2019 08:00:00  - Lượt xem: 103
Hướng dẫn cách cúng đầy tháng cho bé đầy đủ nghi lễ Tại mỗi địa phương cách cúng đầy tháng cho bé lại có một chút khác biệt. Tuy nhiên, dù ở đâu thì cách cúng đầy tháng cho bé cũng cần có đủ các lễ sau.
Bạn nên biết: Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương là đúng? Trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình, bát hương luôn là vật linh thiêng nhất. Vậy trên bàn thờ gia tiên nên có mấy bát hương là đúng nhất?
Cách bày mâm cúng Táo Quân ngày 23 tháng Chạp nhất định phải biết Tục lệ cổ truyền của người Việt hàng năm, cứ đến ngày (23 tháng Chạp) âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo việc của năm cũ. Cho đến đêm Giao thừa ngài mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc...

Tục thờ lửa và cúng Táo quân mà không phải ai cũng biết

Thứ Hai, 28/01/2019 09:50:00  - Lượt xem: 161
Tục thờ lửa và cúng Táo quân mà không phải ai cũng biết Vì vậy, tục cúng ông Táo cùng nhiều tục lệ ngày Tết khác, có thể có tục gốc Trung Quốc, nhưng khi đã Việt hóa, đã được cộng đồng Việt tiếp biến thì trở thành nét văn hóa Việt.
17 điều cấm kỵ trong phòng bếp ngày cúng ông Công ông Táo Hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp (Tết ông Công ông Táo), ông Công ông Táo lại cưỡi cá chép lên trời để báo cáo những việc làm của gia chủ trong suốt một năm qua.

Tìm hiểu ý nghĩa của cây nêu trong ngày Tết Nguyên Đán

Thứ Hai, 28/01/2019 09:30:00  - Lượt xem: 96
Tìm hiểu ý nghĩa của cây nêu trong ngày Tết Nguyên Đán Từ bao đời nay, đối với người Việt Nam, hình ảnh cây nêu được coi là biểu tượng thiêng liêng nhất của ngày Tết Nguyên đán.

9 điều cực thú vị về Tết Táo quân bạn cần biết đến

Thứ Hai, 28/01/2019 09:20:00  - Lượt xem: 163
9 điều cực thú vị về Tết Táo quân bạn cần biết đến Ngày 23 tháng Chạp - Tết đầu tiên của mùa Tết Nguyên Đán sắp tới rồi. Cùng tìm hiểu thêm những điều cực kỳ thú vị về Tết Táo Quân mà bạn cần nên biết.
Cứ tưởng cúng Ông Táo như vầy là linh thiêng "sang chảnh", ai ngờ hàng nghìn người Việt vô tình rước họa vào thân Phong tục thờ cúng Táo Quân của dân tộc ta là một tín ngưỡng văn hóa dân gian, chứa đựng những truyền thống tốt đẹp.
Bình luận mới nhất