Lau dọn bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo thì hợp lý Lau dọn ban thờ những ngày cuối năm luôn là công việc quan trong của mỗi gia đình nhưng cho đến nay vẫn nhiều người chưa biết nên lau dọn ban thờ vào thời điểm nào là thích hợp nhất.
Tại sao cần dọn bếp đón Tết sau ngày tiễn ông Táo về trời? Sắp đến Tết rồi, chị em đã có kế hoạch dọn bếp đón Tết chưa?.Tại sao nên dọn bếp đón Tết sau ngày ông táo chầu trời. Hãy cùng xem lý do dưới đây.
Lễ cúng ông Công ông Táo và những điều tránh phạm phải trong ngày này Việc cúng lễ trong ngày cúng ông Công ông Táo không chỉ đơn giản là bày biện mâm cơm cúng và cúng mà nó còn đòi hỏi nhiều tục lệ đi kèm mà gia chủ nên tuân theo để tránh phạm phải những đại kỵ trong ngày này
Chuẩn bị lễ cúng ông Công ông Táo: Lễ vật và bài văn khấn Các lễ vật cúng Táo Quân gồm: Mũ ông Công ba chiếc, ba con cá chép sống, một mâm cỗ mặn hoặc cỗ chay tùy vào điều kiện gia chủ...
Cách dựng cây nêu "đúng chuẩn" để tảo trừ ma quỷ, đón năm mới an lành Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt xưa, cây nêu được coi là biểu tượng văn hóa rất thiêng liêng. Bởi vậy tục ngữ mới có câu: “Cu kêu ba tiếng cu kêu.
    
Cách làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo cho dân công sở Làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo đã trở thành nét văn hóa truyền thống. Dưới đây là hướng dẫn cách làm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo cho dân công sở.
Ý nghĩa tục phóng sinh cá ngày Tết ông Công ông Táo Theo tín ngưỡng, đến ngày Tết ông Công ông Táo là người Việt lại làm lễ cúng và thả phóng sinh cá chép để đưa ông Táo về trời. Tìm hiểu phong tục thả các phóng sinh ngày này nhé!
13 đền chùa cầu duyên, cầu con, tài lộc nên đến xuân này Đến đền, chùa, phủ để cầu duyên và tài lộc vào dịp đầu xuân là truyền thống của người Việt. Cùng khám phá 13 ngôi đền chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng.
Lý giải việc "cúng quanh năm không bằng cúng Rằm tháng Giêng" Các cụ ngày xưa có câu "Cúng quanh năm không bằng cúng Rằm tháng Giêng". Lý giải cho phong tục cúng Rằm tháng Giêng, hãy cùng tìm hiểu theo bài viết dưới đây.
Tìm hiểu văn cúng rằm tháng giêng (gia tiên và thần linh) Dưới đây là bài văn cúng rằm tháng giêng với gia tiên thần linh đầy đủ nhất. Văn khấn rằm tháng giêng cho ngày rằm tháng giêng.
Cách cúng Rằm tháng Giêng chuẩn xác nhất không thể không biết Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu. Cách cúng Rằm tháng Giêng sao cho chuẩn nhất không phải ai cũng biết.
Phong tục xuất hành và hái lộc vào Tết của người Việt Xuất hành và hái lộc là hai vấn đề rất quan trọng trong ngày Tết sắp cận kề của người Việt. Cùng xem phong tục xuất hành và hái lộc vào Tết của người Việt bạn nên biết.
Cách cúng Thần Tài mồng 10 Tết lộc đầy cửa hàng Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết, nhiều cửa hàng, công ty cùng cúng thần tài để một năm may mắn. Cùng xem Cách cúng Thần Tài để lộc đầy cửa hàng.
Bà bầu có nên đi chùa, đền miếu dịp Tết hay không? Có rất nhiều người thắc mắc bà bầu có nên đi chùa, đền miếu trong dịp Tết hay không. Dưới đây là những lý giải việc bà bầu có nên đi chùa hay không.
Cúng hóa vàng ngày Tết như thế nào cho đúng, bạn có biết? Lễ cúng hóa vàng ngày Tết vào ngày mùng 3 để tiễn ông bà tổ tiên sau những ngày Tết. Cùng tìm hiểu lễ vật cúng hóa vàng ngày Tết và văn khấn nhé!
Bình luận mới nhất
Video nổi bật