Những điều kiêng kỵ đầu năm mới theo quan niệm xưa

Thứ Ba, 05/02/2019 09:28:00  - Lượt xem: 73
Những điều kiêng kỵ đầu năm mới theo quan niệm xưa Người Việt xưa đặt ra nhiều điều kiêng kỵ trong những ngày đầu năm mới để tránh xui xẻo, không may suốt cả năm.

Những phong tục ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam

Thứ Ba, 05/02/2019 09:00:00  - Lượt xem: 64
Những phong tục ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam Người Việt là một trong những dân tộc ở Đông Nam Á giữ được rất nhiều phong tục, nét văn hóa cổ truyền của dân tộc. Cùng tìm hiểu những phong tục ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam
Những nét đẹp trong phong tục ngày Tết Việt Nam nên ghi nhớ Tết Nguyên đán là dịp lễ chào đón năm mới theo âm lịch ở Việt Nam. Các thành viên trong gia đình dù ở xa cũng cố gắng dành những ngày Tết trở về bên gia đình.

Những điều cần biết về phong bao lì xì màu đỏ ngày Tết

Thứ Ba, 05/02/2019 08:40:00  - Lượt xem: 104
Những điều cần biết về phong bao lì xì màu đỏ ngày Tết Ngày Tết, người Việt Nam thường dùng phong bao lì xì màu đỏ để mừng tuổi cho trẻ em hay người già. Nhưng bạn đã hiểu rõ về phong bao lì xì màu đỏ, hãy cùng xem nhé:
Hướng dẫn ý nghĩa của các ngày tết mà không phải ai cũng biết Người Việt ăn mừng Tết với niềm tin thiêng liêng Tết là ngày đoàn tụ, là ngày làm mới, ngày tạ ơn và là ngày hi vọng.
    
Cùng tìm hiểu ý nghĩa của thắp hương ngày Tết Nguyên đán Thắp hương ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ Tết. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của việc thắp hương ngày Tết nguyên đán.
Một vài câu đối ngày Tết hay mang phúc lộc về cho năm mới câu đối ngày Tết là nét đẹp của người việt và câu đối hay ý nghĩa lại không thể thiếu trong ngày xuân. Dưới đây là những câu đối ngày Tết hay ý nghĩa nhất.

Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy vào dịp Tết

Thứ Hai, 04/02/2019 16:40:00  - Lượt xem: 69
Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy vào dịp Tết Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy đặc biệt trong các dịp lễ Tết là rất quan trọng nó giúp mang lại may mắn cho cả gia đình.

Ngày Tết nói chuyện mâm ngũ quả trong văn hóa người Việt

Thứ Hai, 04/02/2019 16:10:00  - Lượt xem: 98
Ngày Tết nói chuyện mâm ngũ quả trong văn hóa người Việt Mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết cổ truyền chính là hồn quả, hương cây, là nếp văn hóa dân tộc. Dưới đây là ý nghĩa của mâm ngũ quả mà bạn cần biết.
Sắp xếp bàn thờ thần Phật, gia tiên thế nào để gặp nhiều may mắn trong Tết? Việc sắp xếp bàn thờ Phật và gia tiên rất quan trọng. Nếu biết cách sắp xếp sẽ đem lại may mắn cho ngôi nhà của bạn đấy nhé
Những điều đại kỵ khi đặt bàn thờ ngày Tết cần chú ý Vị trí đặt bàn thờ ngày Tết là điều vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Dưới đây là 12 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ ngày Tết cần tránh

Cúng giao thừa ngoài trời - Ý nghĩa và những lưu ý nên biết

Thứ Hai, 04/02/2019 11:58:00  - Lượt xem: 126
Cúng giao thừa ngoài trời - Ý nghĩa và những lưu ý nên biết Cúng giao thừa ngoài trời là phong tục đẹp của người Việt Nam. Cùng tìm hiểu về nguồn gốc phong tục cúng giao thừa ngoài trời để hiểu rõ thêm về điều này.
Hướng dẫn lễ cúng ngày Tết mà không phải ai cũng hiểu rõ Từ 23 tháng Chạp trở đi, là giai đoạn chuẩn bị Tết của các gia đình. Dọn dẹp, sơn phết nhà cửa, giặt giũ rèm cửa, đánh bóng lư đồng, sắm sửa đồ dùng mới… tất cả được làm trong khoảng thời gian này.
Những tục lệ trong đêm giao thừa trong Tết nguyên đán ở Việt Nam Cùng tìm hiểu những tục lễ trong đêm giao thừa trong Tết nguyên đán ở Việt Nam, bạn nhé!

Tết đến, xuân về nghe kể chuyện sự tích hoa mai, hoa đào

Thứ Hai, 04/02/2019 10:23:00  - Lượt xem: 45
Tết đến, xuân về nghe kể chuyện sự tích hoa mai, hoa đào Có lẽ ngoài các cụ ra thì chắc không ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết đến.
Bình luận mới nhất