"Thúc" trẻ vận động với những trò chơi đơn giản đến không ngờ

Vận động, hoạt động ngoài trời là một trong những cách nhằm hạn chế béo phì, tình trạng đáng báo động ở trẻ em hiện nay.

Chơi thể thao

Thay vì ăn nhẹ và ngồi xem game cuối tuần, hãy kéo bọn trẻ ra sân và bày một trò thể thao nào đó, đá bóng chẳng hạn trẻ em thường chơi thể thao với gia đình thoải mái hơn là chơi với bạn bè. Chúng tham gia một cách rất vui vẻ mà không hề nhận ra là mình đang hình thành thói quen lành mạnh mới.

Hãy kéo bọn trẻ ra sân và bày một trò thể thao nào đó

Hãy kéo bọn trẻ ra sân và bày một trò thể thao nào đó

Dọn dẹp nhà cửa cuối tuần

Ngủ nướng, thong dong ăn sáng nằm ườn xem phim hoạt hình - tất cả đều có thể làm giảm năng lượng của trẻ. Thay vào đó, hãy tạo thách thức cho cả gia đình bằng cuộc đua dọn dẹp. Bật nhạc sôi nổi thúc đẩy tinh thần mọi người và nhớ thiết lập quy định thời gian để tăng phần thử thách cho cuộc đua. Trẻ 3 tuổi đã có thể xếp gọn sách hoặc thu dọn đồ chơi.

Tổ chức họp mặt… thú cưng

Thay vì các gia đình tụ tập ăn uống hãy tổ chức buổi họp mặt mà các gia đình đều mang theo thú cưng tới. Tương tác, chơi đùa với thú cưng có thể làm giảm huyết áp nồng độ cholesterol và cảm giác cô đơn. Mọi người, cả người lớn và trẻ nhỏ đều hưởng lợi từ các cuộc trò chuyện và vận động.

Tích cực bày trò chơi

Trong các bữa tiệc sinh nhật hay thời gian rảnh rỗi của trẻ, hãy bày các trò chơi tập thể để trẻ có cơ hội vận động, thể hiện các kĩ năng của bản thân như giao tiếp ứng xử, phản xạ… thay vì chỉ thổi nến, ăn bánh, hay ngồi một chỗ xem TV và chơi video game.

Thay vì chọn phim, gọi đồ ăn và ngồi một chỗ, bạn có thể tìm trên mạng những chương trình thể dục miễn phí, vui nhộn mà cả gia đình có thể cùng tham gia.

Nghỉ lễ cũng không ngừng vận động

Những kỳ nghỉ lễ thường được lấp đầy với các bữa ăn nối tiếp bữa ăn, sẽ khiến trẻ dễ tăng cân và lười vận động. Hãy tận dụng mọi cơ hội để buộc bản thân và bọn trẻ phải vận động. Thay vì làm bánh, hãy rủ chúng cùng làm thiệp chúc mừng, món đồ thủ công, hay rủ chúng cùng đi chợ, cùng nấu nướng… Những việc này không chỉ giúp gắn kết gia đình, mà còn tạo cơ hội cho bạn và bọn trẻ vận động, đốt cháy calo

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục