Mỗi đêm uống thuốc kích thích để “yêu” vợ nhưng không thành, bác sĩ làm một việc liền khỏe ngay

Nếu bạn bị rối loạn chức năng tình dục, đừng thử các biện pháp khắc phục ngẫu nhiên và đừng xấu hổ khi tìm cách điều trị y tế nếu không tình trạng sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Anh Lin, 43 tuổi suốt 2 năm qua đời sống tình dục của vợ chồng anh đều rất tệ. Mỗi khi cả hai quan hệ, "cậu nhỏ" của anh Lin không thể cương cứng. Do ngại phải đi khám vì vấn đề nhạy cảm nên để khắc phục, anh Lin đã tự mua một đống thuốc kích dục về dùng nhưng vẫn không hiệu quả.

Cuối cùng vì quá chán nản nên anh Lin đã nghe lời vợ đi khám. Bác sĩ Lai Zonghao, bác sĩ Khoa tiết niệu của Bệnh viện WanFang ở Văn Sơn, Đài Loan đã tiếp nhận trường hợp của anh Lin. Sau khi nghe anh Lin chia sẻ vấn đề, bác sĩ đã cho anh Lin thực hiện kiểm tra thể chất và xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy anh Lin bị rối loạn chức năng cương dương hữu cơ là do các yếu tố mạch máu gây ra.

Suốt 2 năm, anh Lin không thể quan hệ với vợ vì mắc chứng rối loạn cương dương. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Lai Zonghao giải thích rằng rối loạn cương dương thường được gọi là "bất lực", được định nghĩa là không có khả năng đạt được hoặc duy trì đủ độ cứng cương cứng, và nguyên nhân của rối loạn cương dương được chia thành các yếu tố như tâm lý, căng thẳng, lo lắng và hữu cơ (yếu tố mạch máu) như lão hóa, tăng huyết áp, tiểu đường.

Sau khi tìm hiểu được vấn đề, bác sĩ Lai Zonghao đã sử dụng liệu pháp sóng xung kích năng lượng thấp cho anh Lin. Thông qua sóng xung kích năng lượng thấp có thể kích thích sự phát sinh vi mạch và lưu lượng mạch máu trong thể hang dương vật, tăng cường lưu thông máu trong dương vật và cải thiện sự cương cứng. Sau 3 tháng điều trị, anh Lin đã chấm dứt được tình trạng của mình.

Bác sĩ Lai Zonghao cũng kể lại rằng khi anh Lin trở lại phòng khám sau đó, anh đã cười nói: “Vợ tôi thậm chí giờ còn kêu lâu quá”.

Bác sĩ Lai Zonghao nhấn mạnh rằng theo các nghiên cứu lâm sàng, gần 20% nam giới trên 20 tuổi bị rối loạn cương dương, nhưng chỉ có dưới 20% số bệnh nhân này tìm cách điều trị. Sự e ngại và không muốn tìm kiếm điều trị y tế chỉ khiến tình trạng thêm nặng hơn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bác sĩ tiết niệu chuyên nghiệp để tìm một phương pháp điều trị phù hợp.

Bác sĩ Lai Zonghao

Các nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu từ Đại học Massachusetts (Mỹ) cho thấy, rối loạn cương dương xuất hiện ở nam giới từ 40 đến 70 tuổi, chiếm khoảng 50%. Người ta cũng ước tính khoảng 150 triệu nam giới trên toàn thế giới có rối loạn cương dương. Tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới (dưới 40 tuổi) chiếm khoảng 40%.

Tại Việt Nam, tình trạng này ngày càng phổ biến và có xu hướng trẻ hóa. Nam giới ở độ tuổi 18 - 20 cũng có nguy cơ mắc bệnh, thậm chí còn có chiều hướng gia tăng mạnh.

Cách nhận biết rối loạn cương dương

- Nam giới không có hoặc giảm ham muốn tình dục và dương vật không thể cương cứng được.

- Nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng.

- Dương vật có thể cương cứng nhưng chỉ trong thời gian ngắn, không thể duy trì quan hệ tình dục.

- Dương vật cương cứng bất thường.

Những nguyên nhân có thể dẫn tới rối loạn cương dương

- Do tâm lý: căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, stress có thể tác động và gây khó khăn để đạt được sự cương cứng.

- Suy giảm tập trung trong quan hệ tình dục.

- Yếu tố liên quan đến thần kinh: Trầm cảm, một số bệnh thần kinh khác…

- Mắc một số bệnh lý về chuyển hóa: cao huyết áp, rối loạn lipid máu, tiểu đường.

- Rối loạn nội tiết.

- Sử dụng chất kích thích như: cafe, thuốc lá, rượu và ma túy…

- Sử dụng các loại thuốc như: thuốc hạ huyết áp, thuốc chống trầm cảm, một số thuốc an thần, một số thuốc lợi tiểu…

- Các rối loạn làm giảm lưu lượng máu hoặc gây tổn thương đến các dây thần kinh trên dương vật.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật