Vì sao phụ nữ 'lên đỉnh' ít hơn, khó hơn nam giới?

Trong tình dục, phụ nữ trung bình 'lên đỉnh' ít hơn nam giới - một vấn đề mà Tiến sĩ Laurie Mintz, giáo sư tại trường Đại học Florida (Mỹ), gọi là "khoảng cách cực khoái".

Theo một nghiên cứu năm 2016 trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, 95% nam giới 'thẳng' cho biết họ thường xuyên hoặc luôn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục, trong khi con số này ở phụ nữ chỉ là 65%. Nghiên cứu xem xét hơn 52.500 người trưởng thành ở Hoa Kỳ - bao gồm cả những người dị tính, đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính.

"Lý do số một dẫn đến khoảng cách cực khoái - và đó không phải là lý do duy nhất - là sự thiếu hiểu biết về âm vật trong nền văn hóa của chúng ta", Mintz nói với báo Mỹ NBC News.

Giải phẫu âm vật

"Một bông hoa với những cánh hoa khép kín, bên trong bông hoa có một bộ phận nổi lên nhỏ như hạt đậu" - Đây là hình ảnh mà nhà nữ quyền và nghệ sĩ Sophia Wallace mô tả về bộ phận sinh dục của phụ nữ. Wallace giải thích khu vực nhiều khoái cảm nhất không phải âm đạo mà là âm vật bên ngoài - nơi chứa khoảng 8.000 đầu dây thần kinh.

"Khi âm vật được kích thích - giao hợp có thể cảm thấy tuyệt vời, nhưng khi âm vật không được kích thích, giao hợp có thể cảm thấy thực sự khó chịu, hoặc giống như không có gì, bởi vì cảm giác và khoái cảm đến từ âm vật, không phải âm đạo", Wallace nói.

Âm vật là cơ quan duy nhất trong cơ thể con người chịu trách nhiệm duy nhất về khoái cảm tình dục. Trong tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là "chìa khóa". Theo Wallace, nó thường được mô tả chỉ là một cơ quan giống như hạt đậu, nhưng theo nữ nghệ sĩ, đây là một quan niệm sai lầm.

Cô nói: "Âm vật không chỉ là hạt đậu nhỏ ở bên ngoài, nó thực sự là cơ quan nội tạng lớn bao gồm mô cương cứng có quy mô tương tự như dương vật".

Ảnh minh họa

Wallace đã dành 7 năm để truyền thông về tầm quan trọng của âm vật thông qua dự án "Cliteracy" và dự án "Cliteracy, 100 Natural Laws".

Nữ nghệ sĩ cho biết hầu hết mọi người đều bị sốc khi nhìn thấy âm vật thực sự trông như thế nào.

Wallace, người từng xuất hiện trên TEDx Talk năm 2015 về chủ đề này và nhận được gần 120.000 lượt xem, nói: "Họ không bao giờ biết giải phẫu thực sự của âm vật. Họ không bao giờ biết bất cứ điều gì về nó. Điều đó cho thấy tôi còn rất nhiều việc cần phải làm".

Sự bất bình đẳng trong phòng ngủ

Tiến sĩ Mintz, người dạy tâm lý tình dục của con người cho hàng trăm sinh viên đại học mỗi năm, nói nguyên nhân đầu tiên của khoảng cách cực khoái là "sự bất bình đẳng trong phòng ngủ" khi mô tả "hình ảnh tình dục trên phương tiện truyền thông", đặc biệt là trong nội dung khiêu dâm. Nguyên nhân thứ 2 là "văn hóa quá coi trọng sự thỏa mãn của nam giới và hạ thấp sự thỏa mãn của nữ".

Cô nói rằng hầu hết phụ nữ cần kích thích âm vật trực tiếp - chẳng hạn như quan hệ tình dục bằng miệng và kích thích bằng tay - để đạt cực khoái, nhưng điều này hiếm khi được mô tả trong các nội dung khiêu dâm.

"Thay vào đó, những gì chúng tôi thấy là phụ nữ có những cực khoái nhanh chóng và tuyệt vời chỉ nhờ giao hợp", Mintz nói.

Nguyên nhân đầu tiên của khoảng cách cực khoái là "sự bất bình đẳng trong phòng ngủ" khi mô tả "hình ảnh tình dục trên phương tiện truyền thông". Ảnh minh họa

Theo một cuộc khảo sát trên internet năm 2015 được công bố trên Tạp chí Trị liệu Tình dục & Hôn nhân, nhận được phản hồi từ hơn 1.000 phụ nữ Hoa Kỳ, 36% báo cáo rằng kích thích âm vật giúp họ đạt cực khoái trong khi giao hợp, trong khi 18% báo cáo họ đạt cực khoái chỉ nhờ giao hợp.

Theo nghiên cứu trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, phụ nữ cũng có nhiều khả năng đạt cực khoái hơn nếu họ được nam giới thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng (cùng các hoạt động khác như hôn và giao hợp).

Hiểu sai về "điểm G"

Nhiều người tin rằng phụ nữ có thể 'lên đỉnh' chỉ nhờ vào giao hợp. Họ nghĩ rằng kích thích "điểm G" - thường được mô tả như một điểm bí ẩn ở bên trong âm đạo - là đủ, theo Mintz.

Tiến sĩ nói "điểm G" là có thật, nhưng bị hiểu nhầm.

Mintz nói: "Đó là một khu vực ở phía trên bên phải của âm đạo và là một khu vực bao gồm rất nhiều cấu trúc".

Mintz nói rằng âm vật bên ngoài mới thực sự là trung tâm của khoái cảm tình dục ở nữ, nhưng cô ấy không loại bỏ tầm quan trọng của "điểm G" - một số phụ nữ thực sự thấy nó rất thú vị.

Mintz nói: "Điều tôi đang cố gắng chống lại là sự lầm tưởng rằng cực khoái đạt được nhờ giao hợp là tốt hơn, lý tưởng hơn, đúng hơn, trong khi thực tế thì đại đa số phụ nữ cần kích thích âm vật để đạt cực khoái".

Phụ nữ cần được kích thích

Giống như dương vật, âm vật trở nên cứng hơn khi kích thích. "Phụ nữ cần được kích thích trước khi giao hợp, nếu không, âm đạo không được bôi trơn và không sẵn sàng cho giao hợp", Mintz nói.

Cô nói: "Phần lớn phụ nữ cảm thấy điều đó vô cùng đau đớn".

Mintz cho biết cơ thể của mỗi phụ nữ đều khác nhau khi kích thích, nhưng các cặp đôi càng dành nhiều thời gian hôn nhau, vuốt ve thì phụ nữ được kích thích tốt hơn.

Mintz nói điều quan trọng nhất là phụ nữ phải nói cho đối phương những gì họ thích và không thích.

Mintz nói: "Chúng ta cần giao tiếp về những gì chúng ta cần và cảm thấy có quyền truyền đạt điều đó".

Phụ nữ cần được kích thích trước khi giao hợp, nếu không, âm đạo không được bôi trơn và không sẵn sàng cho giao hợp. Ảnh minh họa

Giao hợp thường không quá kéo dài, và điều đó không sao cả

Theo Mintz, ở những cặp đôi thông thường, thời gian giao hợp trung bình chỉ khoảng 3-5 phút. Nhưng cô nói rằng những hình ảnh trên phương tiện truyền thông về tình dục, đặc biệt là trong nội dung khiêu dâm, đã khiến nhiều người nghĩ rằng nó sẽ kéo dài lâu hơn.

Cô nói: "Nhiều người đàn ông gọi các nhà trị liệu tình dục vì lo lắng rằng họ không kéo dài đủ lâu".

Theo Sarah Byrden, một nhà giáo dục giới tính, ở một khía cạnh nào đó, cơ thể nam giới, giống như cơ thể phụ nữ, cũng bị hiểu nhầm.

Byrden nói: "Dương vật không được thiết kế để cương chứng liên tục như được mô tả trong tất cả các loại phương tiện truyền thông - và sự mô tả sai này gây ra áp lực rất lớn".

Theo Mintz, cả phụ nữ và nam giới đều có nhiều khoái cảm hơn khi họ nhận được sự kết hợp của các hành vi, dù là quan hệ tình dục bằng miệng hay đụng chạm, mát xa, trước, trong và sau khi giao hợp.

Mintz nói: "Hãy phá bỏ lầm tưởng cho rằng phụ nữ đạt được cực khoái chỉ từ một hành động. Hãy áp dụng nhiều cách kích thích và quan hệ khác nhau".

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật