Vừa hết kinh nguyệt cần tránh làm 4 việc để không làm tử cung bị tổn thương

Mỗi tháng, con gái đều sẽ phải đối mặt với kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Trong những ngày này, họ thường gặp những vấn đề như đau bụng, đau lưng, ăn uống kém ngon miệng, dễ cáu gắt, nổi nóng... Thế nên, ngay sau khi hết kinh, nhiều cô nàng sẽ bắt đầu thoải mái hơn trong sinh hoạt hàng ngày để bù đắp lại những ngày bị "kinh" hành.

Dù vậy, có 4 việc mà phái nữ nên tránh không thực hiện ngay sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt để phòng ngừa nguy cơ tử cung bị tổn thương. Tốt nhất nên kiêng 4 việc sau trong khoảng từ 4 - 5 ngày tính từ thời điểm hết kinh nguyệt để tử cung trở về trạng thái ổn định đã nhé!

Tránh bơi lội

Ở các bể bơi công cộng, việc thay rửa nước không được thực hiện thường xuyên nên góp phần tạo môi trường vi khuẩn tích tụ lâu ngày. Nếu bạn đi bơi ngay khi mới kết thúc kỳ kinh nguyệt thì cổ tử cung lúc này vẫn đang ở trong trạng thái mở, có thể làm vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín, gây nhiễm trùng.

Vì vậy, hãy tạm hoãn ngày bơi lội sau vài ngày kết thúc kỳ kinh nguyệt để cơ thể hồi phục về trạng thái bình thường, tránh làm tử cung bị tổn thương và dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa.

 

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Tránh tập luyện quá sức

Ngay sau kỳ kinh nguyệt, bạn cũng nên tránh tập luyện với cường độ cao quá sức. Bởi lúc này, cơ thể vẫn đang trong giai đoạn đình công. Nếu thực hiện các bài tập nặng ngay có thể gây ảnh hưởng xấu tới tử cung, trường hợp nghiêm trọng còn dẫn đến chảy máu vùng kín.


Do đó, tốt nhất thì trong những ngày này nên thực hiện các bài tập nhẹ nhàng ở nhà như yoga, ngồi thiền...

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

 

Tránh gội đầu và tắm bằng nước lạnh

Không riêng gì trong kỳ kinh nguyệt mà sau khi kết thúc kinh nguyệt, phái nữ cũng nên tránh tắm gội bằng nước lạnh ngay. Khí lạnh sẽ đi vào cơ thể và làm tử cung bị nhiễm lạnh nên gây ra tình trạng đau bụng kinh trong những kỳ "rớt dâu" tiếp theo.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Vậy nên, hãy tắm gội dưới làn nước ấm để bảo vệ tử cung của mình sau kỳ kinh nguyệt tốt nhất.

Tránh quan hệ tình dục

Vào cuối kỳ kinh nguyệt, bạn cũng nên cố gắng tránh quan hệ tình dục với nửa kia. Nguyên nhân là do tử cung vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, hành vi quan hệ tình dục lúc này có thể gây kích thích và dẫn đến tình trạng chảy máu vùng kín.

Hơn nữa, vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào cơ thể nữ giới trong giai đoạn này. Nếu có muốn quan hệ thì nên đợi sau kỳ kinh nguyệt khoảng 3 ngày bạn nhé!

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục