Trẻ càng ăn nhiều cá càng thông minh, 4 loại cá giúp trẻ tăng chỉ số IQ cao vút

Lợi ích của cá với sức khỏe của trẻ

Khi bạn cho béăn cá trong cá có chứa rất giàu protein chất lượng cao, canxi, kẽm, sắt và nhiều loại vitamin, đặc biệt là axit béo omega-3, DHA rất hữu ích cho sự phát triển trí tuệ của bé phát triển toàn diện. Đặc biệt, trong nhiều loại cá biển còn chứa nhiều thành phần DHA, là một loại axit béo không bão hòa, là chất dinh dưỡng quan trọng cho sự sinh sản và tăng trưởng của các tế bào não của chúng ta, đồng thời giúp phát triển trí thông minh và thị lực một cách toàn diện.

4 loại cá thích hợp cho bé

Cá ngừ: Cá ngừ là một loại cá biển bổ dưỡng, rất tốt cho sự phát triển thể lực và trí não của trẻ nhỏ. Đồng thời, cá ngừ giúp cho con bạn càng ngày càng thông minh.

Trẻ ăn cá thông minh

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Cá hồi: Cá hồi là loại cá biển không chỉ có hàm lượng DHA cao hơn mà còn ít bị nhiễm độc. Ngoài ra, cá hồi còn giúp cho bé khỏe mạnh phát triển thể chất một cách vượt trội.

Cá bơn: Trong thành phần của cá bơm có chứa hàm lượng DHA trong cá bơn không bằng 2 loại cá trên nhưng lại giàu chất dinh dưỡng và ít xuơng hơn, phù hợp với các bé hơn.

Cá thu: Cá thu là loài ca thơm ngon, dễ chế biến giàu dinh dưỡng, canxi, sắt và omega -3 tốt cho sức khỏe của con bạn.

Bé bao nhiêu tuổi có thể ăn cá?

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Mẹ có thể cho con mình ăn quá từ tháng thứ 6 nhưng lúc này bé chỉ nên ăn bột, cháo, rau. Mẹ không nên cho bé ăn cá lúc này. Nếu như bé được 8 tháng tuổi, chức năng tiêu hóa sẽ tăng cường hơn nữa và mẹ có thể cho bé ăn cá xay nhuyễn.

Cho trẻ ăn cá đúng cách giúp thông minh

Mặc dù có nhiều lợi ích từ việc ăn cá nhưng không phải là càng nhiều càng tốt. Mẹ nên cho bé ăn số lượng cá phù hợp với độ tuổi của bé không nên cho ăn nhiều kẻo khó tiêu, đau bụng.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Cách chế biến cá đúng đắn

Một trong những cách chế biến cá tốt cho bé là mẹ hãy hấp cá giúp hạn chế hao hụt dinh dưỡng, lại có vị nhạt, rất thích hợp với cá bé mới ăn dặm. Khi làm thức ăn dặm cho bé, mẹ lưu ý không cho muối, đường hoặc các gia vị khác. Nhiều bà mẹ lầm tưởng rằng: Trẻ sơ sinh sẽ thông minh nếu ăn đầu cá, ăn mắt cá giúp cải thiện thị lực. Nhưng trên thực tế, điều này là sai lầm. Phần đầu cá có thể chứa nhiều kim loại nặng không tốt cho bé ăn dặm. Phần thích hợp nhất cho các bé ăn dặm không phải là đầu cá mà là phần bụng cá, có thịt mềm và bổ dưỡng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục