5 bí quyết giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng, nhanh chóng

Chịu khó vận động phù hợp

Một trong những cách giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng đó là khi mang thai, bạn phải chịu khó vận động cơ thể. Việc mẹ bầu tập thể dục là một trong những điều quan trọng bạn cần làm mỗi ngày giúp cho cổ tử cung co bóp và mở rộng dễ dàng hơn rất nhiều.

Mẹ bầu nên chọn phương pháp luyện tập đi bộ là một bài tập tuyệt vời cho thai phụ. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị ngay một đôi giày và lên kế hoạch đi bộ mỗi ngày. Khi đi bộ, bạn chỉ đi chậm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn hãy luyện những bài tập Kegel giúp bạn vượt cạn dễ dàng.

Hạn chế căng thẳng

Trong thời kỳ mang thai người mẹ thường bị căng thẳng, mệt mỏi trầm cảm. Việc này không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Trong trường hợp này mẹ nên cố gắng giữ bình tĩnh và kiểm soát tâm trạng của mình để không ảnh hưởng tới thai nhi của mình. Ngoài ra, việc bạn kiểm soát căng thẳng làm cho việc “vượt cạn” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Mẹ bầu nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Mẹ có thể học cách ngồi thiền là một cách mà bạn nên thực hiện bởi nó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn là người không thích thiền thì có thể xem hài, hoặc nghe nhạc để thư giãn tâm trạng tốt.

Hít thở đúng cách

Khi mang thaimẹ bầu nên học cách hít thở thật sâu. Việc học cách hít thở sẽ rất tốt cho mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn. Mẹ bầu hay học cách đúng giúp cho quá trình vượt cạn của mẹ trơn tru hơn. Bạn nên tập cách hít thở đúng như hít sâu, thở ra, bạn sẽ cung cấp đủ oxy cho con chào đời an toàn.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Chế độ ăn uống

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Mẹ nên con chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, gồm trái cây, rau, thịt nạc, đậu và sữa. Ngoài ra, mẹ bầu nên nhiều rau có màu xanh đậm vì những loại rau này chứa nhiều protein tốt cho cơ thể.

Mẹ cũng nên bổ sắt là một chất không thể thiếu khi mang thai. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng trong chế độ ăn mỗi ngày của mình có những món giàu chất sắt.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Mẹ bầu luyện tập vừa sức

Mẹ bầu đừng tăng cân nhiều

Khi mẹ bầu mang thai đừng để mình tăng cân quá nhiều, bởi việc tăng cân nhiều dễ gây nhiều bệnh mạn tính cho bạn như tiểu đường, cao huyết áp sẽ khó sinh thường. Ngoài ra, khi mẹ bầu tăng cân nhiều thai nhi quá lớn cũng sẽ khiến cho mẹ khó sinh thường hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục