5 loại thực phẩm không dành cho trẻ dưới 1 tuổi, chớ dại cho ăn kẻo hại con

Muối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trẻdưới 1 tuổi không nên ăn muối. Bởi vào thời điểm này, thận của trẻ vẫn chưa thích ứng được với lượng muối quá nhiều. Ở độ tuổi này trẻ chỉ cần 0.4 g muối, nồng độ này đã có sẵn trong sữa mẹ nên không cần dùng thêm muối dễ suy hại gan thận của bạn. Nếu như cơ thể trẻ bị thừa muối có thể làm tăng áp lực lên thận, gây cao huyết áp, tim mạch.

Đường

Trẻ nhỏ không nên sử dụng nhiều đường, nhất là trẻ dưới 1 tuổi bởi hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển, gây gánh nặng cho gan thận. Thêm vào đó, đường làm ảnh hưởng tới những chiếc răng sữa của bé, khiến cho bé dễ bị sâu răng.

Trẻ dưới 1 tuổi nên hạn chế ăn đường và đồ ngọt

Mật ong

Nhiều người thường dùng mật ong cho trẻ dưới một tuổi để trị ho, hoặc đánh tưa lưỡi. Nhưng ít ai biết đây là thực phẩm tránh dùng cho trẻ dưới một tuổi sử dụng. Nguyên nhân là do mật ong có chứa lượng đường lớn và chất gây ngộ độc clostridium botulinum.

Trong mật ong chứa nhiều đường làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa đã trưởng thành. Với trẻ dưới 1 tuổi, mật ong có thể gây ngộ độc, táo bón, hôn mê.

Trứng chưa chín kỹ

Trứng chính là một thực phẩm này chứa lượng protein, vitamin D và chất khoáng dồi dào. Tuy nhiên, trứng lại là món ăn rất dễ gây dị ứng cho trẻ, đặc biệt là lòng trắng. Đối với những bé dưới 6 tuổi, ăn lòng trắng trứng có thể khiến bé nổi mề đay, chàm và một số bệnh khác.

Thêm vào đó, trong trứng có chứa các protein trong lòng trắng trứng có thể làm bé bị dị ứng ngay lập tức hoặc dị ứng phát triển trong tương lai. Ngoài ra, mẹ không nên cho trẻ ăn trứng sống hoặc trứng chưa chín kỹ.

Không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn muối

Một số loại cá

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh mẹ không nên cho bé ăn nhiều cá, bởi trong một số loại cá có nồng độ thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá marlin vì lượng thủy ngân trong chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển hệ thần kinh của trẻ.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật