Bé mắc chứng khó tiêu, mẹ bổ sung 4 loại thực phẩm này giúp cải thiện tiêu hóa, con luôn khỏe mạnh

Chuối

Trong các loại quả thì chuối chính là một thực phẩm vàng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả. Chuố là một loại quả vô cùng quen thuộc dễ kiếm dễ tìm giá thành lại rất phải chẳng. Chuối mềm nên trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cũng dễ dàng ăn được. Chính vì vậy, mẹ đừng quên bổ sung thêm chuối vào bữa ăn hàng ngày để giúp cho con mình có thể tiêu hóa tốt hơn, không bị bệnh táo bón hành hạ.

Thịt gà

Nếu như em bé nhà bạn đang mắc chứng đầy hơi khó tiêu bạn có thể cho bé sử dụng thịt gà để điều trị chứng bệnh này hiệu quả. Bởi thịt gà có chứa nhiều chất enzyme nên giúp cho hệ tiêu hóa của bé hoạt động nhịp nhàng hơn. Ngoài ra, khi bé thường xuyên ăn thịt gà cũng giúp bổ sung thêm nhiều khoáng chất, lipid, vitamin, sắt… rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

 

Thịt gà tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Sữa chua

Nếu bé đang mắc chứng khó tiêu mẹ có thể bổ sung thêm sữa chua vào thực phẩm hàng ngày. Nguyên nhân là sữa chua là có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé voo cùng hiệu quả. Nếu mẹ thường xuyên cho bé ăn sữa chua sẽ giúp cho bé đi đại tiện của bé được dễ dàng hơn tránh được tình trạng táo bón lâu ngày vô cùng tốt.

Rau xanh

Nếu bé nhà bạn đang khó tiêu hoặc bị táo bón bạn có thể tăng thành phần rau xanh trong khẩu phần ăn của bé giúp cho bé tiêu hóa dễ dàng hơn. Trong thành phần dinh dưỡng của rau xanh chứa nhiều vitamin, chấ xơ, khoáng chất… kích thích ruột hoạt động nhẹ nhàng trơn tru hơn rất nhiều. Đồng thời, còn giúp bé luôn khỏe mạnh, cao lớn, tăng cường sức kháng thể.

Rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Ngoài ra, để ngăn ngừa bệnh táo bón đầy bụng khó tiêu mẹ cũng không nên cho bé sử dụng nhiều đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, nước ngọt, những đồ ăn chứa nhiều đường, dầu mỡ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Đồng thời, còn dễ làm bé béo phì thừa cân, tiểu đường, tim mạch...

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật