Tất tật những việc nên làm khi bầu bí bạn đã biết chưa? Chế độ ăn hợp lý cùng chương trình luyên tập khoa học không chỉ giúp mẹ bầu có sức khỏe thể chất tốt mà còn có sự hỗ trợ tích cực đến tâm lý cho cả bà mẹ và thai nhi.
Không làm những việc này khi mang thai bạn sẽ hối tiếc Việc tiếp xúc với môi trường độc hại, ăn uống bừa bãi hay tăng cân quá nhiều... đều có thể gây ra những rủi ro như sinh con nhẹ cân, thai chết lưu,...
Mang bầu 3 tháng đầu, 6 điều mẹ tuyệt đối phải tránh Mang thai sẽ khiến cuộc sống của bạn thay đổi rất nhiều. Thậm chí nhiều thói quen tưởng chừng như vô hại trước đó cũng phải từ bỏ vì sự an toàn của mẹ và con.
Chăm sóc con: Siêu âm thai nhi: Bao nhiêu lần là đủ? Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, phụ nữ mang thai chỉ cần siêu âm 3 lần là đủ để theo dõi sự phát triển và phát hiện dị tật của trẻ.
Con yêu cha hơn từ những lần xoa bụng bầu, bạn đã biết chưa! Hành động tưởng chừng vô cùng đơn giản của các ông bố nhưng mang lại niềm hạnh phúc cho cả mẹ bầu và em bé trong bụng.
    
Bí quyết sẵn sàng "hành trang" làm cha mẹ nhất định phải biết Để chào đón em bé ra đời một cách hoàn hảo, trước khi mang thai, cả cha và mẹ phải chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, đặc biệt là sức khỏe và tâm lý.
Những điều cần biết khi mang thai: Để thai nhi lớn lên, cơ thể mẹ phải thay đổi như thế này đây! Tất cả những thay đổi trong và ngoài cơ thể người mẹ là để chuẩn bị sẵn sàng cho sự phát triển của em bé trong 9 tháng.
Mẹ bầu: Tại sao thai nhi chỉ nằm trong bụng mẹ 9 tháng? Những yếu tố được cho là ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian bé ở trong bụng mẹ là kích thước thai nhi và quá trình trao đổi chất.
Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi bé học nuốt Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi rõ nét nhất đó là bé học phản xạ. Bé đã bắt đầu học nuốt và đá chân, các ngón tay và ngón chân hoạt động.
Sự phát triển của thai nhi 20 tuần tuổi mà mẹ nên biết Em bé của bạn đã được 20 tuần tuổi nghĩa là bạn đã đi được một nửa chặng đường. Đây là giai đoạn phát triển chủ yếu của bé với sự thay đổi ở những vùng đặc biệt của não.
Bạn có biết: Sinh mổ - Tác hại nào sau những mũi tiêm gây mê? Việc sinh mổ giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong những trường hợp cần thiết như: nhau tiền đạo, ngôi thai bất thường…
Dinh dưỡng bà bầu: Siêu âm nhiều có hại cho thai nhi? Sự hợp tác tốt giữa thầy thuốc và thai phụ để thai kỳ được kết thúc tốt đẹp có thể cho ra đời những em bé thông minh, khỏe mạnh.
Độ mờ da gáy thai nhi – những điều mẹ bầu nào cũng cần biết Đo độ mờ da gáy thai nhi là biện pháp siêu âm nhằm chẩn đoán hội chứng Down sớm nhất trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kì.
5 sai lầm hay mắc phải khi mẹ bầu thực hiện thai giáo Ép bản thân nghe nhạc giao hưởng; cho thai nhi nghe nhạc quá to; thường xuyên xoa bụng bầu là những sai lầm mẹ hay mắc phải khi thực hiện thai giáo.
Đây là lý do bạn tuyệt đối không được hôn môi trẻ em Người lớn yêu thương, cưng nựng nên thích hôn trẻ em là điều dễ hiểu. Hôn thế nào cho đúng và không hại thì ít người quan tâm.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật