Cách nhận biết đu đủ chín tự nhiên không phải ai cũng biết

Đu đủ rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn lại không chắc chắn liệu nó có bị chín ép khi được bán ở ngoài chợ?

Quan sát phần núm 

Nếu bạn quan sát thấy xung quanh cuống đã chuyển sang màu vàng, thì quả sẽ chín kể cả trong nhiệt độ phòng bình thường. Còn nếu núm quả đu đủ vẫn xanh hoàn toàn thì có khả năng quả đó sẽ không thể chín bình thường được.

Mùi quả đu đủ

Quả có mùi thơm ngọt nhẹ thì đã chín và có thể bổ ra thưởng thức ngay. Ngược lại, nếu quả đu đủ có mùi nồng và gắt, rất có thể đã bị chín nẫu.

Ấn bề mặt quả

Bạn dùng tay ấn nhẹ lên khắp vỏ ngoài của quả đu đủ. Nếu lớp vỏ ngoài mềm đều là đã chín.

Cắt quả

Nếu có đầy đủ các dấu hiệu trên mà bạn vẫn chưa chắc chắn về độ chín của trái đu đủ, thì hãy bổ chúng ra làm đôi. Phần thịt đu đủ chín sẽ mềm và có thể dễ dàng xúc bằng thìa và ngược lại.

Đu đủ chín ép

Đu đủ chín ép sẽ có màu vàng óng, vỏ trơn, khi ấn tay vào không có độ lún. Khi gọt vỏ vẫn còn nhiều nhựa, khi ăn ruột không mềm, ngọt, thơm mà cứng, sượng, vị ngọt rất nhẹ.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật