Cách thức nấu món khổ qua nhồi thịt không hề bị đắng ai cũng làm được

Một trong những món ăn có mặt nhiều nhất trong mâm cơm gia đình Việt vào dịp Tết là món khổ qua nhồi thịt vợ chồng bạn rất thích ăn món này nhưng các bé lại sợ đắng. Đừng lo, tham khảo ngay cách làm làm khổ qua nhồi thịt ngon trong bài viết này để món ăn sẽ không bị đắng nữa bạn nhé.

Nguyên liệu làm khổ qua nhồi thịt

- 3 trái khổ qua (mướp đắng) chọn có gai to, nở đều, kích cỡ lớn, khi nấu sẽ ít bị đắng

- 200g thịt lợn băm

- 50g nấm mèo

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 quả trứng vịt

- 720ml – 960 ml nước dùng heo

- củ hành tím, tỏi

- Bếp, nồi dao, thớt, tô, muỗng...

Chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm khổ qua nhồi thịt

Chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm khổ qua nhồi thịt

Cách làm khổ qua nhồi thịt không bị đắng

Bước 1:

Trộn đều thịt lợn với các loại gia vị gồm đường, hạt nêm, tiêu, 1 tép tỏi nấm mèo 1 củ hành tím băm và 1 quả trứng vịt trộn đều lên.

Trộn đều thịt lợn với các loại gia vị

Trộn đều thịt lợn với các loại gia vị

Bước 2:

Khổ qua rửa sạch, rồi bổ đôi và dùng dao lấy phần ruột, hột khổ qua bỏ đi. Sau đó, dồn thịt lợn vào bên trong khổ qua.

Sơ chế khổ qua và dồn thịt lợn vào bên trong

Sơ chế khổ qua và dồn thịt lợn vào bên trong

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng vào và cho thêm 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho khổ qua vào.

Cho nước dùng cùng một chút muối rồi cho khổ qua đã được nhồi thịt lợn vào

Cho nước dùng cùng một chút muối rồi cho khổ qua đã được nhồi thịt lợn vào

Thành phẩm

Nấu tới khi khổ qua chín thì nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhà bạn). Cuối cùng, bạn đã có canh khổ qua nhồi thịt đẹp, ngon, ít bị đắng cho cả nhà thưởng thức dịp Tết này rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm khổ qua nhồi thịt ngon này rồi đấy

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm khổ qua nhồi thịt ngon này rồi đấy

Với cách làm khổ qua nhồi thịt ngon này, khâu chuẩn bị rất đơn giản mà thời gian nấu không quá lâu lại cho hương vị đậm đà, thơm ngon, đặc biệt khổ qua vừa ăn, không bị đắng. Chắc chắn, món khổ qua nhồi thịt này sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn vào dịp Tết đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật