Củ hành - Lợi ích dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ củ hành

Củ hành

Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành được sử dụng từ những năm trước công nguyên và là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.Ăn hành tây đỏ, giảm cholesterol 

Hành tây là một thành viên của gia đình hoa huệ tây và có "mối liên hệ mật thiết" với tỏi Nó thường được gọi là "vua của các loại rau vì hương vị cay nồng.

Có nhiều loại hành với đủ loại màu sắc, kích thước và vị giác. Các củ hành nhỏ thì thường được gọi là hành lá bao gồm hẹ tỏi tây và hẹ tây.

Củ hành được người dân sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và còn là vị thuốc trị bách bệnh

Củ hành được người dân sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và còn là vị thuốc trị bách bệnh

Lợi ích dinh dưỡng từ củ hành

Tuy cùng là một giống nhưng sự khác nhau về chủng loại, thời gian trồng và thời gian lưu trữ cũng làm cho các loại hành này có tác dụng dinh dưỡng khác nhau.

Hành được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao. Ngoài ra, nó lại rất giàu vitamin A B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic canxi phốt pho, magiê crom sắt và chất xơ

Lợi ích sức khỏe của củ hành

Theo những nghiên cứu ghi chép thì hành được sử dụng từ những năm trước công nguyên và là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Một số tác dụng chữa bệnh của hành có thể kể ra như sau:

- Giảm cholesterone, trị thiếu máu

- Chống đông máu ngăn ngừa những cơn đau tim

- Chống viêm, đặc biệt là viêm khớpbệnh gút

- Chống nhiễm khuẩn có hiệu quả chống lại bệnh laonhiễm trùng đường tiểu, chẳng hạn như viêm bàng quang

- Tốt cho huyết áp

- Phòng chống ung thư ruột kết

- táo bón và đầy hơi: Ăn nhiều hành tây sẽ giúp giảm táo bón mãn tính và đầy hơi.

- Trị tiểu đường

- Lợi tiểu và làm sạch máu

- Chữa ù tai

- Ngăn ngừa rụng tóc

- Tăng cường miễn dịch

- Chống loãng xương

- Lợi cho hô hấp

- Nâng cao chất lượng "chăn gối"

- Chữa nhiễm trùng đường tiết niệu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục