Tìm hiểu về các loại bệnh viêm khớp có thể bạn chưa biết

Bệnh viêm khớp thông thường được hiểu là viêm một hay nhiều khớp, triệu chứng kèm theo của bệnh là hiện tượng đau khớp. Bệnh có nhiều nguyên nhân gây nên như: tuổi tác, nghề nghiệp hay di truyền. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại bệnh viêm khớp thường gặp. 

Các loại bệnh viêm khớp

Các loại bệnh viêm khớp tuy không có ảnh hưởng nhiều đến các cơ quan nội tạng nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời cũng sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng bệnh nhân.

Bệnh viêm khớp có nhiều dạng khác nhau

Bệnh viêm khớp có nhiều dạng khác nhau

Bệnh viêm khớp được y khoa phân thành 6 dạng chính trong đó viêm khớpviêm khớp dạng thấp là dạng cơ bản thường gặp nhất, bao gồm:

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

+ Viêm khớp: Là dạng thường gặp nhất với các triệu chứng sưng đau các khớp gây tê cứng khớp giảm thiểu khả năng hoạt động của cơ thể gây ra các cơn đau cho bệnh nhân.

+ Viêm khớp dạng thấp: Là một dạng bệnh tự miễn vùng ảnh hưởng chủ yếu của bệnh là các khớp ngón tay, cổ tay, ngón chân, bàn chân hay khớp gối và các khớp khác bệnh viêm khớp dạng thấp thường gặp ở những người trẻ tuổi nữ giới nhiều hơn nam.

+ Viêm khớp thoái hóa: Độ tuổi mắc bệnh chủ yếu là trung niên, bệnh gây thoái hóa lớp sụn lót của khớp hay mọc những gai xương gây đau cứng, sưng khớp bệnh viêm khớp thoái hóa có thể dẫn tới suy giảm hoặc mất các chức năng của khớp gây viêm nhiễm các cơ quan khác trong cơ thể.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Viêm khớp dạng thấp là 1 trong các loại bệnh viêm khớp phổ biến

Viêm khớp dạng thấp là 1 trong các loại bệnh viêm khớp phổ biến nhất

+ Viêm khớp nhiễm trùng: Do vi khuẩn vi trùng từ các vết thương gần khớp hoặc vi trùng huyết xâm nhập vào các khớp gây viêm nhiễm có mủ sưng, nóng đỏ và gây đau.

+ Gout: Là một dạng khác của viêm khớp do tích tụ acid uric trong cơ thể quá nhiều gây nên bệnh gút hình thành một phần do cơ thể dùng quá nhiều chất đạm đặc biệt là trong khẩu phần ăn hàng ngày.

+ Các dạng khác: Bên cạnh các dạng trên còn có một dạng viêm khớp gọi là viêm lao khớp do vi trùng lao gây ra, bệnh này hiếm gặp nhất trong các loại bệnh viêm khớp.

Bệnh viêm khớp hiện nay không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà thực tế cho thấy độ tuổi thường mắc bệnh là từ trên 40 hoặc thấp hơn. Chính vì sự trẻ hóa đối tượng mắc bệnh viêm khớp nên bạn cần quan tâm đến sức khỏe của mình, nếu mắc bệnh có những phương pháp điều trị kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới