Mẹo nhỏ để chiên giòn khoai tây ngon như ngoài cửa hàng

Bạn ăn khoai tây ngoài cửa hàng và thấy rất giòn, bạn đã cố gắng làm ở nhà và kết quả vẫn không như mong đợi, vậy bí quyết chiên giòn khoai tây là gì?

Khoai tây chiên là món ăn ưa thích của giới trẻ, nó không chỉ thơm, giòn, ngon mà còn có tác dụng “chống buồn mồm” của mọi người. Chiên khoai tây không khó, khó là cách làm cho khoai tây giòn.

Dưới đây là quy trình chiên khoai tây

Bước 1

Hãy mua một bộ gọt cắt, tỉa hoa sau đó thái khoai tây bằng dao lượn sóng. Điều này làm cho bề mặt tiếp xúc của khoai tây với dầu ăn lớn hơn, làm khoai tây giòn hơn.

Bước 2

Hãy luộc qua nước sôi và ngâm với đá lạnh 5 phút rồi mang ra chiên. Hãy chú ý, khi luộc, nhớ bỏ thêm đường và muối  nước sôi rồi bắc ra ngay ra, điều này làm cho khoai tây vừa miệng hơn.

Bước 3

Đặt chảo lên bếp, cho nóng dầu, lượng dầu sao cho ngập khoai tây. Đổ khoai tây vào, trong khi chiên khoai, hãy tưới một chút nước muối lên khoai tây. Để lửa to đến khi khoai tây vàng đều thì vớt ra.

Bước 4

Hãy vớt khoai vào giấy thấm dầu để khoai tây không bị mềm sau đó đặt ra đĩa.

Chúc các bạn thành công với món khoai tây chiên ngon, giòn, đậm đà.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật