3 cách xử lý quần áo có mùi hôi và ẩm mốc ngày mưa nồm

Thời tiết mưa nồm, khiến ai cũng có cảm giác khó chịu bởi lúc nào đồ đạc cũng trong tình trạng ẩm ướt. 3 cách xử lý quần áo có mùi hôi và ẩm mốc dưới đây sẽ đánh bay những mùi khó chịu đó.

Đầu tuần này, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc đã có dấu hiệu tăng lên, không còn những ngày mưa phùn, ẩm ướt nữa. Tuy nhiên, thời tiết nắng ấm, độ ẩm trong không khí tăng mạnh làm cho các vật dụng trong nhà dễ bị hư hỏng. Còn quần áo lại có mùi hôi hám, ẩm mốc mà không sao loại bỏ được, luôn khiến cho các bạn mất tự tin khi ra đường. Hãy xem 3 cách xử lý quần áo có mùi hôi và ẩm mốc dưới đây để cho bộ cánh của mình lúc nào cũng thơm tho nhé.

Xử lý mốc trắng

Các loại mốc trắng thường không hiện rõ lên quần áo, nhưng lại gây ra mùi hôi, khó chịu khi mặc. Để loại trừ nó trước hết, bạn hòa tan bột giặt với nước ấm, cho từ từ baking soda vào với tỷ lệ 1 thìa các phê cho 2-3 món đồ. Cho quần áo vào ngâm khoảng 5-10 phút, sau đó vò sạch những chỗ bị mốc, rồi xả sạch, phơi khô. 

Mốc trắng là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi trên quần áo của bạn.

Mốc trắng là một trong những nguyên nhân gây mùi hôi trên quần áo của bạn.

Tuy nhiên, mốc trắng lại dễ xử lý và thường có trên những trang phục tối màu.

Tuy nhiên, mốc trắng lại dễ xử lý và thường có trên những trang phục tối màu.

Lưu ý:

– Không ngâm quần áo quá 10 phút.

– Nên giặt bằng tay để đạt hiệu quả tốt hơn là cho vào máy giặt

– Không dùng nước nóng để giặt đồ có màu hoặc vải pha nhiều nilon, vải lụa…

Xử lý mốc đen

Mốc đen là loại mốc cứng đầu nhất mà nhiều người gặp phải. Chúng thường xuất hiện rất nhanh và có khả năng lây lan chóng mặt từ vài đốm nhỏ sẽ ngay lập tức lan ra cả vùng rộng và lúc này bạn sẽ khó lòng tiêu diệt được chúng.

- Những sản phẩm sợi thô và trắng trơn, bạn có thể cho vào máy giặt cùng một ít thuốc tẩy, với nước nóng là có thể xử lý được những vết mốc đen mới xuất hiện.

- Những chiếc áo có màu hoặc họa tiết, hãy dùng dấm thay cho thuốc tẩy. Bạn cần chuẩn bị nước ấm, bột giặt, dấm và một chút baking soda nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất.

- Bạn hãy hòa tan bột giặt vào nước ấm, với 5 lít nước bạn có thể cho 2 thìa to dấm và 2 thìa cà phê baking soda. Nhúng từng phần mốc và vò nhẹ tới khi chúng mờ đi hoặc biến mất. Sau đó xả qua nước và giặt với nước giặt khác, phơi khô. 

Với những sản phẩm thô và trơn, bạn có thể cho vào máy giặt cùng một ít nước tẩy và nước ấm.

Với những sản phẩm thô và trơn, bạn có thể cho vào máy giặt cùng một ít nước tẩy và nước ấm.

Còn những chiếc áo có màu hoặc họa tiết, hãy dùng dấm thay cho thuốc tẩy.

Còn những chiếc áo có màu hoặc họa tiết, hãy dùng dấm thay cho thuốc tẩy. 

Lưu ý:

- Hãy thử một góc nhỏ trước để xem hiệu quả và xem chúng có làm phai màu hoặc họa tiết hay không.

- Nên kiểm tra quần áo thường xuyên để xử lý kịp thời, đặc biệt là trong thời tiết mưa ẩm như thế này. 

Xử lý quần áo bị hôi do phơi lâu ngày

Những loại vải dày vào mùa đông như len, dạ, nhung, vải tweed… thường bị hôi khi phơi nhiều ngày trong thời tiết mưa ẩm. Và khi chúng khô, mùi hôi vẫn khiến bạn khó lòng có thể mặc được chúng.

Cách xử lý đơn giản nhất là bạn đổ một chút rượu vodka vào bình xịt (có thể pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1 nếu mùi hôi không quá nặng) rồi xịt lên quần áo. Rượu vodka có tác dụng khử mùi rất tốt mà không lưu lại mùi rượu trên quần áo. Sau khi xịt, chỉ cần treo quần áo ở nơi khô thoáng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật