Cách bảo quản mứt dừa như thế nào để sử dụng được lâu dài?

Vào những thời gian gần Tết, mọi người ai cũng bận rộn chuẩn bị nhiều thứ nhất là các chị em. Vì thế, nếu sát Tết mới bắt tay làm mứt dừa thì sẽ không kịp vì còn muốn làm để tặng gia đình bạn bè, người thân. Nhưng làm sớm thì các bạn đều lo lắng sẽ không thơm, không ngon nữa? Mình sẽ chia sẻ ngay cách bảo quản mứt dừa đơn giản tại nhà không dùng bất cứ chất bảo quản nào mà cả tháng vẫn thơm ngon nhé.

Cách cách bảo quản mứt dừa

1. Nếu bạn tự học cách làm mứt dừa, sau khi sao bạn cần cho ra khay và để thật nguội mới đem đi cất. Bước này khá đơn giản tuy nhiên chỉ chút nóng vội. Việc cất mứt dừa sớm trước khi nguội sẽ làm mứt dừa chảy nước, mất vị ngon. Nếu phơi khô 1 - 2 tiếng nữa thì mứt sẽ săn lại và trắng hơn.

Các cách bảo quản mứt dừa non sao cho được lâu và giữ được vị ngon ngậy đặc trưng

Các cách bảo quản mứt dừa non sao cho được lâu và giữ được vị ngon ngậy đặc trưng

2. Bảo quản mứt dừa trong các túi nilon hoặc hũ kín. Tốt nhất nên bảo quản trong hũ thủy tinh kín khí. Cách bảo quản mứt dừa non này bạn có thể áp dụng với mứt bí và mứt gừng nhé.

3. Khi bảo quản trong lọ đựng, nên cho vào trong đó 1 lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt lâu hơn.

4. Nên lựa chọn những loại khay có nắp kín. Khi cho mứt ra khay và khi không sử dụng đến mứt nữa nên đậy kín khay đựng mứt lại. Nếu bày ra khay thì nên áng chừng lượng mứt sử dụng để cho mứt ra khay, chỉ bày ra đủ dùng, hết rồi lại bày ra tiếp, hạn chế tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài.

Bảo quản mứt dừa trong các loại khay có nắp kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài

Bảo quản mứt dừa trong các loại khay có nắp kín tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài

5. Chuẩn bị nĩa để xiên mứt dừa và đảm bảo mứt được sạch sẽ hơn. Tránh việc dùng tay làm ẩm ướt những sợi mứt khác, dễ chảy nước.

6. Một điều cực kỳ quan trọng là không bày mứt dừa dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng lên của nhiệt sẽ làm đường tan chảy và sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe

7. Cho đường vào nồi, nấu đường cho tan rồi cho mứt quất vào đảo cùng hoặc dùng thìa rưới phần nước đường này lên. Tắt bếp và để mứt nguội. Sau đó bạn cho mứt vào hũ kín để đựng, túi nilong cũng là cách hay để bạn bảo quản đấy nhé!

8. Nếu dùng cách bảo quản mứt dừa sau khi làm trong tủ lạnh, bạn nên hạn chế lấy mứt, hoặc lấy mứt trong tủ lạnh ra (tránh đem cả lọ mứt ra ngoài, tránh việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ bị chảy nước do chênh lệch mức nhiệt, mứt mất vị ngon.

Hạn chế để mứt dừa tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Hạn chế để mứt dừa tiếp xúc với môi trường bên ngoài

Hi vọng rằng với những thông tin nhỏ vừa được chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết cách để bảo quản mứt dừa tốt hơn, giữ được vị thơm ngọt đặc trưng cho mỗi món mứt ngày Tết về.

Tuy nhiên, chỉ nên dùng cách bảo quản mứt dừa sau khi làm tối đa 1 tháng để có được chất lượng sử dụng tốt nhất. Và lưu ý nên bỏ mứt đi nếu mứt có sự thay đổi về màu sắc nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật