Mứt gừng và những tác dụng tuyệt vời của mứt gừng trong trị bệnh

Mứt gừng

Mứt gừng là một loại mứt được làm từ gừng bánh tẻ bao gồm gừng và bao ngoài một ít đường, vị hơi cay và ngọt mứt gừng có màu vàng chanh, vị ít cay. Mứt gừng là một loại mứt không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán, khi tiết trời vẫn còn lạnh giá.

Gừng là một thực phẩm hàng đầu. Vị cay thơm của gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể, chữa được nhiều chứng bệnh mùa đông Mứt gừng có 2 loại, gừng khô (miếng) và gừng dẻo (sợi).

Việc ăn nhiều mứt gừng sẽ không tốt cho cơ thể và chỉ nên ăn đúng liều lượng khoảng 100-300g mỗi ngày mà thôi. Việc ăn quá nhiều mứt gừng có thể dẫn đến đau dạ dày và tiêu chảy.

Mứt gừng vị hơi cay, ngọt, trị chứng say tàu xe...

Mứt gừng vị hơi cay, ngọt, trị chứng say tàu xe...

Tác dụng của mứt gừng

– Giảm đau họng, ngăn ngừa say tàu xe:

Gừng được xem như là một phương thuốc giú kháng nấm và kí sinh gây các bệnh cảm cúm ngoài ra việc dùng gừng nấu nước có thể cải thiện chứng say tàu xe. Việc ngậm một miếng mứt gừng có thể giúp họng bạn bớt đau khi bị viêm họng.

– Phòng ung thư

Mứt gừng chứa nhiều chất xơ có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết và đặc biệt là ung thư dạ dày.

– Cải thiện tim mạch, huyết áp

Dùng mứt gừng điều độ và đúng cách có thể cải thiện bệnh tim mạch cũng như huyết áp ở những người cao tuổi vì nó giảm lượng cholesterol xấu qua hệ bài tiết và tăng cường cholesterol tốt trong cơ thể máu được tuần hoàn tốt hơn ngăn ngừa các nguy cơ đột quỵ và các cơn đau tim

– Tăng sức đề kháng

Thành phần quan trọng của gừng giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa các bệnh hay mắc phải như cảm, sốt ho

– Kháng viêm

Trong gừng chứa chất kháng viêm mạnh là Gingerols có tác dụng ngăn ngừa các bệnh xương khớp loãng xương viêm khớp giúp giảm đau khi đau nhức cơ.

– Điều tiết lượng đường trong máu

Người tiểu đường nên sử dụng trà gừng mỗi ngày, vì trong gừng có chưa các chất phân giải đường rất tốt nó giúp kiểm soát lượng đường và giữ ở mức ổn định.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục