Những thực phẩm phòng bệnh cảm cúm hiệu quả trong bất cứ thời tiết nào

Bệnh cảm cúm hay cảm cúm là bệnh thường gặp, nhất là khi thời tiết giao mùa. Bệnh cảm cúm càng xuất hiện ở nhiều người hơn.

Điều trị cảm cúm không khó nhưng tác dụng phụ của Thuốc cảm có thể gây hại cho chúng ta Nhất là với bệnh cảm cúm khi mang thaicảm cúm ở trẻ nhỏ những tác dụng phụ của thuốc cảm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi và trẻ nhỏ.

Vì thế để phòng cảm cúm hãy bổ sung trong bữa ăn của mình những thực phẩm phòng bệnh cảm cúm

Những thực phẩm phòng bệnh cảm cúm

Nên bổ sung các loại rau có màu vàng cam và màu xanh sẫm: cà rốt bí đỏ gấc đu đủ xoài rau muống, ngót, cải, mồng tơi, súp lơ, rau chân vịt, rau cải làn... Vì rau củ có màu vàng cam giàu carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể.

Vitamin A có thể sản sinh ra sức đề kháng chống đối với vi rút cảm, cũng có thể làm mạnh khỏe yết hầu và màng phổi, duy trì chức năng trao đổi chất cũ mới trong cơ thể được bình thường. Đặc biệt với người bị cảm cúm vitamin A sẽ hỗ trợ rất nhiều trong điều trị cảm cúm

Hầu hết các loại rau đều là thực phẩm phòng cảm cúm hiệu quả

Hầu hết các loại rau đều là thực phẩm phòng cảm cúm hiệu quả

Các loại rau màu xanh thẫm đặc biệt giàu axit folic Là một vitamin thiết yếu để hợp thành các chất miễn dịch còn các flavonoid có thể tương tác với vitamin C, giúp duy trì sức đề kháng

Đồng thời thúc đẩy tổng hợp chất interferon kháng vi rút, nâng cao sức miễn dịch. Ngoài ra, đây cũng được coi là một món ăn giải cảm rất hiệu quả. khi chế biến các món rau này cần sử dụng thêm tỏi là gia vị, có thể là tỏi sống để pha nước chấm hoặc món xào nên rất tốt cho phòng cảm cúm.

Các loại đậu: Đậu cũng đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống Chúng cung cấp carbohydrate, các loại vitamin chất xơ khoáng chất và chất chống oxy hóatăng cường sức đề kháng tốt cho cơ thể. Hàng ngày có thể sử dụng đậu trong các món xào, luộc.

Các loại đậu hỗ trợ rất tốt cho việc phòng cảm cúm

Các loại đậu hỗ trợ rất tốt cho việc phòng cảm cúm

Trái cây: là thực phẩm chứa nhiều vitamin C có tác dụng phòng chống vi rút xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, phần lớn thực phẩm có hàm lượng vitamin C phong phú đều chứa chất chống oxy hóa chống viêm rất quan trọng.

Những chất này sẽ kết hợp với vitamin c để tạo nên tác dụng nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Bởi vậy, hãy ăn hoa quả mỗi ngày, cố gắng lựa chọn các loại hoa quả theo mùa để hạn chế chất bảo quản

Chế độ ăn uống chỉ là một phần trong việc hỗ trợ phòng bệnh cảm cúm Ngoài ra chúng ta cần làm việc, nghỉ ngơi hợp lý tập thể dục đều đặn. Cần giữ gìn nhà cửa, đồ dùng sạch sẽ, vệ sinh cá nhân tốt cũng quan trọng trong việc phòng bệnh cảm cúm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật