Nói không với cảm cúm mùa đông bằng những mẹo cực nhỏ dưới đây

Mùa đông là thời điểm chúng ta dễ bị cảm lạnh mũi cũng trở nên nhạy cảm hơn hắt hơi hay nghẹt mũi là tình trạng chúng ta rất dễ gặp phải.Để khắc phục vấn đề này bạn có thể áp dụng những phương pháp tự nhiên dưới đây:

Uống đủ nước

Bạn có thể uống nước lọc hoặc bổ sung thêm khoáng chất bằng cách uống nước trái cây, lưu ý là không nên uống nước lạnh. Đặc biệt không uống nước có chứa caffeine bởi đây là loại chất lợi tiểu khiến bạn mất nước nghiêm trọng hơn.

Bổ sung vitamin C

Vitamin C có tác dụng giảm những triệu chứng cảm lạnh nhanh chóng, bạn sẽ cảm thấy dễ dịu hơn sau khi ăn cam quýt, dưỡng chất trong những loại trái cây này không chỉ giảm bớt triệu chứng khó chịu mà còn thúc đẩy hoạt động của hệ thống miễn dịch Bên cạnh đó, một số loại cây thảo mộc như nhựa thơm, xô thơm, keo ong.. cũng giúp trị đau họng và cảm cúm hiệu quả.

Gừng

Gừng là bài thuốc được truyền từ xa xưa. Bạn chỉ cần trộn một muỗng cà phê gừng tươi đã nạo sẵn với một chút nước ấm, sau đó thưởng thức. Nếu không có thời gian để tự pha, hãy mua các loại trà triết xuất từ gừng. Gừng pha với chanh mật ong cũng là công thức được nhiều người tin dùng.

Giấm táo

Giấm táo sẽ làm giảm tình trạng nghẹt mũi và giảm đờm làm sạch khoang họng, sử dụng một thời gian ngắn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tỏi

Đây được đánh giá là loại gia vị có tác dụng tốt nhất trong điều trị nhiều loại bệnh tỏi có khả năng kháng virus tuyệt vời. Các chuyên gia đã chỉ ra bổ sung tỏi là cách chữa trị cảm lạnh cảm cúm viêm xoang

Hạt tiêu

Đây là giải pháp tiện lợi để giảm nghẹt mũi. Trộn một muỗng cà phê hạt tiêu đen với một chút mật ong cho vào đun với một cốc nước, sau đó thưởng thức trà hạt tiêu mật ong để cảm thấy dễ chịu hơn.

 
 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật