Điểm danh các thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ các mẹ nên lưu ý

Để trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện thì việc tăng sức đề kháng cho trẻ là một yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng Tăng cường sức đề kháng để giúp bé khỏe mạnh thông minh và chống lại các tác nhân gây bệnh tấn công Bài viết hôm nay sẽ đưa ra các thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ mà các mẹ nên đưa vào thực đơn hàng ngày.

Thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người như vi khuẩn virus Ở trẻ nhỏ do hệ miễn dịch còn non kém sức đề kháng của cơ thể còn yếu, trẻ rất dễ bị vi khuẩn bên ngoài tấn công và gây bệnh... Đặc biệt là những bệnh có tính lây lan nhanh như bệnh sởithủy đậu nếu hệ miễn dịch kém trẻ rất dễ bị mắc bệnh.

Một số thực phẩm tăng sức đề kháng đó là:

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh, là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ giúp chống lại ốm đau giảm một số bệnh nhiễm trùng về đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Mẹ có thể bổ sung hạt óc chó cho bé bằng cách trộn quả này vào các đồ ăn nhẹ hoặc rắc lên ngũ cốc khi bé ăn sáng

Trong quả óc chó có nhiều axit béo omega-3 lành mạnh

Trong quả óc chó có nhiều axit béo omega-3 lành mạnh

Sữa chua

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe đặc biệt hữu ích với hệ tiêu hóa của bé. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn Probiotic có tác dụng giúp bé cải thiện hệ tiêu hóa và chống lại bệnh tật. Để thay đổi hương vị, mẹ có thể bỏ trái cây vào sữa chua để tăng thêm độ thơm ngon.

Trong các loại cá biển như cá hồi cá ngừ cá thu có chứa nhiều omega-3 giúp bé chống oxy hóa và một trong những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Các loại rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây là những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ luôn được đề cao. Vì trong các thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C và vitamin a và các chất chống oxy hóa Vì vậy, mỗi bữa mẹ nên bổ sung vào thực đơn cho bé rau xanh và trái cây.

Rau quả và trái cây chứa nhiều vitamin C rất tốt cho trẻ

Rau quả và trái cây chứa nhiều vitamin C rất tốt cho trẻ

Thịt nạc

Thịt nạc chứa proteinchất đạm là chất dinh dưỡng rất quan trọng để duy trì sức khỏe Hơn nữa, thịt nạc cũng chứa kẽm – chất giúp các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng, tăng sức đề kháng cho bé rất tốt.

Khoai lang

Trong khoai lang chứa nhiều calories, beta-carotene vitamin vừa giúp tăng cường miễn dịch lại có thể chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ hệ miễn dịch giúp bé chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. Không những thế, lượng vitamin Cvitamin e dồi dào trong khoai lang sẽ rất quan trọng để có một hệ thống thần kinh khỏe mạnh.

Như vậy, trên đây là những thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục