Cách diệt gián hiệu quả tại nhà bằng rau củ trong bếp

Cách diệt gián có nhiều, nhưng cách diệt gián hiệu quả nhất phải nhờ đến rau củ. Đặc biệt, có những loại rau củ bạn có thể tìm thấy trong bếp của gia đình.

Dưa chuột

Đứng đầu danh sách diệt gián bằng rau củ phải kể đến dưa chuột Dưa chuột là loại quả tươi ngon rất tốt cho sức khỏe con người nhưng đối với gián, chúng không hề thích mùi dưa chuột chút nào. Vì vậy dưa chuột là một loại rau củ có tác dụng diệt gián và xua đuổi gián hiệu quả. Thái những lát dưa chuột đặt ở bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám tới gần khu bếp của bạn. Nên nhớ hãy thường xuyên để dưa chuột mới ở những chỗ cần đuổi gián để phát huy hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

Đứng đầu danh sách diệt gián bằng rau củ phải kể đến dưa chuột

Đứng đầu danh sách diệt gián bằng rau củ phải kể đến dưa chuột

Lá nguyệt quế

Đây là một loại gia vị truyền thống có trong căn bếp của gia đình bạn. Không chỉ giúp món ăn thêm ngon hơn, dậy mùi hơn mà lá nguyệt quế còn là một trong những loại gia vị giúp xua đuổi loài gián đáng ghét, bẩn thỉu. Lá nguyệt quế có mùi thơm rất nhẹ, dễ chịu nhưng lại khiến cho lũ gián sợ chết khiếp. Khi ngửi thấy mùi lá nguyệt quế, lũ gián sẽ tránh xa mà không dám quay đầu lại.

Bạn có thể tìm mua lá nguyệt quế ở các cửa hàng, siêu thị trong khu vực mình sống. Nhớ để lá nguyệt quế ở các khu vách, vết nứt trên tường để đuổi gián. Bạn có thể dùng lá nguyệt quế hoặc xay thành bột mịn để dùng đuổi gián dần nhé!

Tỏi

Tỏi là loại củ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của con người nhưng nó là loại củ khắc tinh với rất nhiều côn trùng. Lũ côn trùng trong đó có gián vô cùng sợ hương vị cay nồng của tỏi. Vì vậy, để đuổi gián hiệu quả, bạn nên đặt bát nước tỏi hoặc rắc bột tỏi vào những khu vực mà gián hay lui tới. Chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ không thấy bất cứ con gián nào đến gần khu vực bạn ở đâu đấy!

Quả sa kê

Quả sa kê là loại quả có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa. Cũng giống như các loại rau củ khác, sa kê giúp đuổi gián hiệu quả bằng cách đặt quả sa kê ở những nơi gián thường mò tới khiến chúng phải chạy xa. Đặc biệt quả sa kê còn giúp cho căn nhà của bạn có mùi hương dễ chịu, thoáng mát cực kì.

Quả sa kê là loại quả có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa

Quả sa kê là loại quả có một mùi hương mạnh khiến loài gián phải tránh xa

Bạc hà mèo

Nghiên cứu năm 1990 của Đại học Iowa (Mỹ) cho thấy mùi hương của bạc hà mèo có thể xua đuổi gián hiệu quả gấp 100 lần so với DEET, chất thường được tìm thấy trong các loại thuốc đuổi côn trùng. Bạn có thể dùng bạc hà mèo ở dạng lỏng khi đun trà từ bạc hà sấy khô rồi phun dung dịch bạc hà này ở các chỗ gián lui tới, đảm bảo hiệu quả gấp nghìn lần so với các thuốc trị gián thông thường đó.

Hy vọng những mẹo đuổi gián trên đây sẽ giúp bạn xua đuổi hiệu quả loài gián đáng ghét ra khỏi căn nhà của bạn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...