Cách đón Tết vui mà tiết kiệm không thể không biết

Tết nguyên đán sắp đến. Mọi người, mọi nhà, ai cũng phải lo rất nhiều loại chi phí vào dịp Tết. Vậy đâu là cách để đón Tết tiết kiệm mà vẫn vui vẻ. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn.

Làm mới đồ cũ thay vì mua mới

Bạn bỏ công sức ra lau dọn nhà cửa là cách để tiết kiệm cho gia đình mình.

Bạn bỏ công sức ra lau dọn nhà cửa là cách để tiết kiệm cho gia đình mình.

Các đồ đạc trong nhà như giường, tủ, bàn ghế, chén tách… bạn đều có thể làm mới lại chúng thay vì bỏ đi và mua mới. Việc này sẽ tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá đấy! Hãy chịu khó tìm hiểu các phương pháp làm sạch đồ thủy tinh, gốm sứ… Nếu cái nào ngoài khả năng, bạn có thể nhờ tới dịch vụ đánh bóng, làm mới đồ đạc.

Tự dọn dẹp và trang trí nhà cửa

Các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa nở rộ trong những ngày gần Tết. Chỉ với một cuộc điện thoại và một khoản tiền nho nhỏ, bạn sẽ có một căn nhà sạch sẽ, tươm tất để đón Tết. Nếu như với một khoản chi nho nhỏ thì chẳng ảnh hưởng lắm đến tài chính của bạn. Nhưng việc chuẩn bị Tết có hàng trăm khoản “nho nhỏ” như thế thì gộp lại sẽ thành một số tiền lớn đấy bạn.

Hãy làm các món ăn thay vì mua sẵn

Các món ăn truyền thống như dưa góp, dưa hành, dưa kiệu, bánh chưng… nếu có thể làm thì bạn hãy tự tay làm. Đây là một việc thể hiện sự yêu thương với gia đình, và sẽ giúp không khí Tết đến với mái ấm của bạn một cách thật hơn. Một việc

Cân nhắc cho việc tặng quà Tết

Tặng quà Tết là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Đó là dịp để bạn bày tỏ sự quan tâm, lòng tri ân tới những người bạn trân trọng, yêu thương. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Không nên “chơi trội” để chứng tỏ mình vì tấm lòng chân thành mới là đáng quý. Bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu sở thích của người cần tặng quà để tìm cho họ được một món quà phù hợp, ý nghĩa thay vì chạy theo đám đông như mọi người. Việc này sẽ giúp bạn cân nhắc được số tiền mình bỏ ra mua quà là bao nhiêu để cân đối chi phí.

Cách đón Tết vui mà tiết kiệm là thay vì mua cây kiểng, bạn hãy thuê nó.

Cách đón Tết vui mà tiết kiệm là thay vì mua cây kiểng, bạn hãy thuê nó.

Thuê mai, đào, cây cảnh

Một cây mai, đào đẹp để chưng trong dịp Tết sẽ làm bạn tốn khá nhiều chi phí. Khi chưng song mấy ngày Tết, bạn lại phải đi gửi ở vườn trồng hoặc mang ra vườn tự ươm. Thay vì vậy, bạn nên chọn dịch vụ cho thuê cây cảnh trong dịp Tết. Nhà bạn vẫn có không khí xuân mà lại tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn.

Tính toán thực phẩm dùng cho Tết

Rất nhiều người mua quá nhiều bánh mứt thực phẩm cho Tết. Điều này sẽ không tốt trong khi thực phẩm không tươi ngon khi sử dụng, còn bánh kẹo ăn nhiều khôn tốt cho tim mạch bao tử thực phẩm vào ngày Tết thường cao hơn ngày thường. Hãy tính toán số thực phẩm bạn cần dùng cho những ngày không đi chợ được. Còn lại, hãy sinh hoạt như bình thường để tiết kiệm chi phí cho việc mua thực phẩm hàng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục