Cách làm kẹo dâu tây cho ngày Tết thêm may mắn hơn

Tết đang cận kề rồi. Cùng vào bếp tranh thủ làm mẻ kẹo dâu tây ăn dần và để đãi khách cho cả năm thêm may mắn thôi nào!

Nguyên liệu

500gr quả dâu tây

Đường, nước chanh.

Cách làm

1. Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, rồi thêm đường, nước chanh tùy bạn thích ăn ngọt hay chua nhẹ.

Dâu tây được cắt nhỏ

Dâu tây được cắt nhỏ

Dâu tây được xay nhuyễn

Dâu tây được xay nhuyễn

2. Sau đó bạn đổ ra khay có lót giấy nến, cán đều, rồi cho vào nướng ở 90 độ C, trong 4 tiếng.

3. Cuối cùng, bạn đặt một tờ giấy trắng lên lớp kẹo, miết nhẹ cho dính, rồi chuyển chúng ra khỏi khay nướng, và cắt thành các dây nhỏ, cuộn tròn là xong.

Thành phẩm

Bạn đã có những mẻ kẹo dâu tây ngon lành để đãi khách trong ngày Tết rồi này.

Nhìn hấp dẫn chưa nè. Khi ăn bạn nhớ bóc bỏ lớp giấy ra nhé!

Nhìn hấp dẫn chưa nè. Khi ăn bạn nhớ bóc bỏ lớp giấy ra nhé!

Chúc bạn thành công và làm ra những mẻ kẹo dẻo dâu tây ngon nhất!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật