Cách làm sầu riêng nướng hot nhất Vịnh Bắc Bộ trong hè này

Sầu riêng vốn đã thơm ngon, nay được nướng trên than hồng sẽ giúp cho món ăn tăng mùi thơm và độ béo ngậy. Nếu ai nghiền sầu riêng, hãy thử ngay xem sao nhé!

Sầu riêng là loại quả đặc trưng của miền Nam Việt Nam. Nhiều người không ăn được vì mùi hương có phần khó chịu của nó. Nhưng một khi đã thích chắc chắn, bạn sẽ nghiền loại quả này.

Ăn sầu riêng chín nguyên quả là việc xưa nay ai cùng làm. Tuy nhiên, để tăng phần hấp dẫn cho loại quả này. Bạn hãy thử cách làm sầu riêng nướng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Cách làm sầu riêng nướng sẽ giúp tăng độ thơm và vị béo ngậy của loại quả này.

Cách làm sầu riêng nướng sẽ giúp tăng độ thơm và vị béo ngậy của loại quả này.

Để thực hiện cách làm sầu riêng nướng, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản:

- Sầu riêng: 1 trái (bạn có thể xem thêm: Kinh nghiệm chọn sầu riêng ngon)

- Bếp và than củi

Cách làm

1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị sầu riêng và vỉ nướng cùng bếp than. Sầu riêng bạn không tách vỏ, giữ nguyên trái. Đặt sầu riêng lên vỉ rồi nướng trên bếp than hoa.

Đặt sầu riêng nguyên trái lên vỉ nướng.

Đặt sầu riêng nguyên trái lên vỉ nướng.

2. Nướng được vài phút, bạn xoay đều các mặt của sầu riêng, đảm bảo tất cả các mặt đều được nướng đều.

Xoay đều các mặt sầu riêng.

Xoay đều các mặt sầu riêng.

3. Bạn nướng đến khi thấy phần đuôi của trái sầu riêng tự nở bung ra như thế này.

Nướng đến khi sầu riêng nứt phần đuôi.

Nướng đến khi sầu riêng nứt phần đuôi.

4. Sau khi vỏ sầu riêng mở bung, bạn nướng thêm 5 - 10 phút nữa. Lúc này, vỏ sầu riêng đã cháy, nhưng múi bên trong vẫn vàng nhé. Nếu thích, bạn có thể nướng thêm, cho múi sầu riêng bị cháy vàng xém ở bên ngoài. Ăn sẽ rất thơm.

Nướng sầu riêng thêm 5 - 10 phút nữa.

Nướng sầu riêng thêm 5 - 10 phút nữa.

5. Giờ thì bạn hãy nhấc sầu riêng ra khỏi bếp. Lấy muỗng múc từng múi sầu riêng ra và mời cả nhà ăn thôi nào.

Lấy sầu riêng ra khỏi bếp.

Lấy sầu riêng ra khỏi bếp.

Dùng muỗng múc từng múi ra và thưởng thức.

Dùng muỗng múc từng múi ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Vậy là chỉ sau khoảng 5 - 10 phút, bạn đã biến tấu món sầu riêng quen thuộc thành món ăn có hương vị thơm ngon, béo ngậy hơn nhiều rồi. Sầu riêng được nướng trên ngọn lửa sẽ giúp tăng mùi thơm và hương vị của nó. Đây là một trong các món nướng đang sốt "rần rần" trong giới trẻ vài ngày qua đấy.

Lưu ý: nếu không có than củi, bạn có thể bóc múi sầu riêng ra rồi đặt sầu riêng vào giấy bạc cuộn thành cái đãi có vành, không chùm kín. Bật lò trước 10 phút ở 150 độ rồi nướng với lửa trên dưới ở 120 độ khoảng 8 - 10 phút là cũng có món ăn ngon đúng điệu rồi. 

Nếu bạn đã biết Làm bánh Cheesecake sầu riêng hoặc làm bánh crepe sầu riêng thì nay, đừng bỏ qua cách làm sầu riêng nướng thơm ngon này nhé!

Sầu riêng nướng sẽ giúp tăng thêm mùi thơm và hương vị.

Sầu riêng nướng sẽ giúp tăng thêm mùi thơm và hương vị.

Chỉ nhìn thôi đã muốn "chảy nước miếng rồi"

Chỉ nhìn thôi đã muốn "chảy nước miếng rồi"

Chúc các bạn thành công với cách làm sầu riêng nướng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục