Cách nấu canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm

Món ăn đẹp mắt và ngon miệng này có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc và tên tiếng Nhật của nó là tori tsukune nabe đó. Cùng chúng tôi làm món canh nấm gà viên kiểu Nhật đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé!

Chuẩn bị nấu món canh gà viên nấm

Phần gà viên

- 450g thịt gà xay

- 1 quả trứng lớn

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh gừng tươi băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê muối

Phần nước dùng

- 4 chén nước ấm

- 5-6 nấm đông cô khô lớn

Phần phụ gia

- 4 chén bột gà (hoặc có thể thay thế bằng nước luộc gà nêm chút gia vị)

- 1/2 bắp cải xắt nhỏ

- 1 củ cà rốt, cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt thành lát chéo

- 6 cái nấm hương, thái lát

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nghiền

Cách nấu món canh gà viên nấm

1. Trước hết, chúng mình bắt tay làm gà viên nhé: các bạn hãy trộn đều thịt gà xay, trứng, tỏi băm nhỏ, gừng nghiền và muối với nhau trong một cái bát.

2. Sau đó, cho nấm vào nồi nước gà luộc cho sôi nhè nhẹ.

3. Kế tiếp, múc hỗn hợp thịt gà và nặn thành từng viên tròn. Thả gà viên vào nồi.

4. Sau khi thịt viên đã nấu được khoảng một phút, các bạn thêm bắp cải, cà rốt, và nấm hương vào nồi. Bạn nấu trong khoảng 5 phút cho chín đều, thả thêm ít hạt tiêu để canh được thơm hơn nhé.

5. Cùng làm và ăn thôi mọi người ơi!

Trông hấp dẫn quá đi mất

Trông hấp dẫn quá đi mất 

Các ấy có thể thêm vài cây nấm kim châm hoặc để nguyên cả miếng nấm cũng vẫn ngon lắm nhé.

Các ấy có thể thêm vài cây nấm kim châm hoặc để nguyên cả miếng nấm cũng vẫn ngon lắm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục