Cách nấu mì ngao thơm ngon kiểu mới hấp dẫn cả gia đình

Mì ngao là một món ăn ngon, mang đến sự ngọt ngào, hấp dẫn cho mọi người. Nhìn bát mì ngao nóng hổi, nghi ngút khói làm ai cũng phải thèm thuồng, muốn thưởng thức ngay cho nóng.

Mì ngao hẳn là món mì khá mới mẻ đối với các bà nội trợ, tuy nhiên cách làm món mì này rất đơn giản mà lại rất hấp dẫn, đem lại hương vị ngọt ngào, hấp dẫn cho cả nhà. Hãy cùng học cách làm mì ngao với chúng tôi để thêm vào thực đơn bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì ngao:

– 200g Mì ramen hoặc loại mì bạn thích

– 500ml nước luộc gà

– 50g gừng thái lát

– 200g ngao, rửa sạch

– Muối vừa đủ

– 150ml rượu nấu ăn

Nguyên liệu cần dùng cho món mì ngao

Nguyên liệu cần dùng cho món mì ngao

Cách làm 

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là đun sôi nồi nước, cho ngao, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao và gừng ra. Bạn bỏ gừng đi nhé!

Cho ngao, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng

Cho ngao, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng

2. Bạn vớt ngao ra rá cho ráo nhé!

Vớt ngao ra rá cho ráo nước

Vớt ngao ra rá cho ráo nước

3. Trong một nồi nước, bạn cho ít rượu nấu ăn vào, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo rồi cho ra bát.

Luộc chín mì rồi vớt ra 2 bát

Luộc chín mì rồi vớt ra 2 bát

4. Bạn gạn lấy phần nước ngao trong, rồi cho nước ngao vào nồi đun sôi lại. Thêm nước luộc gà, muối vừa đủ.

Cho nước ngao và nồi đun sôi lại

Cho nước ngao và nồi đun sôi lại

5. Bạn đổ ngao vào rồi nhanh tay tắt bếp nhé!

Đổ ngao vào nồi nhanh tay tắt bếp

Đổ ngao vào nồi nhanh tay tắt bếp

6. Bạn múc ngao và nước ngao cho lên bát mì, điểm thêm chút hành hoa lên trên cho hấp dẫn hơn.

Chế nước ngao và ngao lên trên bát mì

Chế nước ngao và ngao lên trên bát mì

Thành phẩm

Không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị món mì đơn giản và dễ làm đến như vậy. Nguyên liệu cũng rất dễ mua nên bạn không phải lo lắng trong việc chế biến nhé! Từng sợi mì dai ngon kết hợp với nước dùng luộc ngao, gà thoang thoảng mùi thơm gừng làm cho món mì ngao thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có đầy đủ các nguyên liệu sẵn sàng thì tại sao lại không trổ tài làm món mì kiểu mới, thơm ngon để chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng nhỉ? Chắc chắn với tài nữ công gia chánh cộng thêm sự khéo léo của bạn sẽ làm nên món mì nóng hổi cho cả nhà mình thưởng thức.

Rảnh rỗi bạn hãy làm ngay món mì ngao để thay đổi khẩu vị cho mọi người nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món mì ngao

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật