Cách nấu súp trứng nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng hấp dẫn

Chỉ cần bỏ ra 10 mỗi sáng là bạn đã có ngay món súp trứng nóng hổi, đủ chất mà lại tuyệt ngon cho cả nhà rồi. Hãy cùng học cách nấu súp trứng theo công thức cực đơn giản dưới đây nhé!

Thời tiết đang chuyển dần sang thu mà có bát súp trứng nóng hổi thơm ngon vào mỗi bữa sáng thì thật là tuyệt vời. Hẳn là bạn đã quá quen thuộc với món súp trứng nấu cà chua hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biến tấu món súp trứng đơn giản thành một món súp không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nữa. Hãy cùng học cách nấu súp trứng kiểu mới này ngay bây giờ nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu súp trứng:

- 750ml nước dùng gà

- 15g bột ngô

- 3 quả trứng

- 230g đậu Hà Lan

- 2 gốc hành

- 30ml nước tương

- Một ít tiêu

Nguyên liệu cho cách nấu súp trứng kiểu mới.

Nguyên liệu cho cách nấu súp trứng kiểu mới.

Cách làm 

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là đổ 750ml nước dùng gà và 250ml nước lọc vào nồi lớn, đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa.

Cho nước gà và nước lọc vào nồi đun sôi.

Cho nước gà và nước lọc vào nồi đun sôi.

2. Tiếp đến, bạn cho bột ngô vào bát, thêm ít nước lạnh vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt là được.

Cho bột ngô vào bát, thêm ít nước lạnh vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt.

Cho bột ngô vào bát, thêm ít nước lạnh vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt. 

3. Bạn đổ nước bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều.

Đổ nước bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều.

Đổ nước bột ngô vào nồi nước dùng, khuấy đều.

4. Bạn đánh đều 3 quả trứng. 

Đánh đều trứng lên nhé!

Đánh đều trứng lên nhé!

5. Sau đó, bạn đổ trứng vào nồi, vừa cho trứng vào vừa khuấy đều cho trứng tơi ra.

Đổ trứng vào nồi, vừa cho trứng vào vừa khuấy đều cho trứng tơi ra.

Đổ trứng vào nồi, vừa cho trứng vào vừa khuấy đều cho trứng tơi ra.

6. Cuối cùng, bạn cho đậu Hà Lan, nước tương, tiêu và hành lá xắt nhỏ vào.

Cho đậu Hà Lan, nước tương, tiêu và hành lá xắt nhỏ vào nồi.

Cho đậu Hà Lan, nước tương, tiêu và hành lá xắt nhỏ vào nồi.

7. Bạn lấy súp trứng ra bát và dùng nóng. Món súp trứng chỉ ăn nóng mới ngon, đừng để nguội vì ăn nguội súp trứng sẽ tanh lắm nhé!

Cho súp trứng ra bát và dùng nóng, trời lành lành, có bát súp trứng ăn sáng thì ngon phải biết.

Cho súp trứng ra bát và dùng nóng, trời lành lành, có bát súp trứng ăn sáng thì ngon phải biết.

Thành phẩm

Bát súp trứng làm nhanh ăn ngon, hơi sệt sệt bởi có sự góp mặt của bột ngô, thêm vị bùi từ đậu Hà Lan, vị cay thơm từ hành lá và tiêu khiến cho bát súp của bạn càng thêm hấp dẫn. Chỉ mất khoảng 10 phút để bạn làm món súp tuyệt ngon mà nhẹ bụng cho cả nhà ăn sáng thôi, cùng thử nấu ngay món súp ngon này cho mọi người thưởng thức nhé! 

Với những nguyên liệu bổ dưỡng cơ thể của bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều năng lượng để chống lại cái lạnh trong thời tiết giao mùa đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách nấu súp trứng kiểu mới này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật