Cách trang trí mâm cỗ Tết hình bông hoa bằng dưa kiệu

Cùng với dưa hành, dưa cải thì dưa kiệu là một trong những món ăn không thể trong cỗ Tết của người Việt. Ngoài việc dùng làm món ăn, bạn có thể dùng dưa kiệu để trang trí mâm cỗ ngày Tết thật bắt mắt nữa đấy.

Ngày Tết, ngoài việc chuẩn bị các món ăn đặc trưng cho mâm cỗ Tết truyền thống thì nhà nào cũng chuẩn bị một lọ dưa hành hoặc dưa kiệu để ăn chống ngán trong những ngày này. Nhưng bạn có biết, ngoài việc dùng làm món ăn dưa kiệu còn được dùng như một cách trang trí mâm cỗ Tết cực bắt mắt nữa.

Với cách trang trí món ăn ngày Tết này, bạn có thể biến những củ kiệu tưởng chừng như rất đơn giản đấy thành hình bông hoa lạ mắt mà giúp cả nhà ngon miệng hơn đấy. Chẳng mất nhiều thời gian, chỉ cần 5 phút là bạn hoàn thành rồi.

Hãy xem, với cách trang trí mâm cỗ Tết bằng dưa kiệu này, bạn cần những gì nhé:

- Dưa kiệu đã muối

- Ớt xanh, tương ớt

- Dao có đầu nhọn

Cách làm

1. Bước đầu tiên sau khi đã có củ kiệu muối sắn, bạn dắp củ kiệu xếp thành vòng tròn, các lớp chồng lên nhau tạo thành một bông hoa cúc trắng như trong hình.

Bước đầu tiên của cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiệu, hãy xếp củ kiệu thành hình hoa.

Bước đầu tiên của cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiệu, hãy xếp củ kiệu thành hình hoa.

2. Ớt xanh bổ dọc, một nửa để làm thân hoa, nửa kia tỉa thành hai lá.

Ớt xanh bổ dọc tạo hình thân và lá cho bông hoa.

Ớt xanh bổ dọc tạo hình thân và lá cho bông hoa.

3. Sau khi xếp củ kiệu và làm thân, lá hoa xong thì đợi đến lúc nào bày cỗ nhỏ thêm một giọt tương ớt để làm nhụy hoa là xong.

Thành phẩm

Giờ thì bạn hãy mang bông hoa từ củ kiệu này lên và bày mâm cỗ Tết thôi nào. Qua cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiệu này bạn sẽ thấy, việc chuẩn bị cho một mâm cỗ thật bắt mắt thật đơn giản và nhanh chóng. Nếu không khéo léo để tỉa các loại rau củ quả thành những bông hoa, những con vật dễ thương để trang trí thì bạn có thể dùng củ kiệu để tạo thành một bông hoa rất đẹp mắt như thế này.

Chắc chắn, với việc trang trí mâm cỗ Tết như trên, bữa ăn của gia đình bạn không chỉ ngon miệng mà người thân trong gia đình sẽ rất tự hào khi có người nội trợ  khéo léo và đảm đang như bạn đấy.

Trang trí mâm cỗ ngày Tết bằng củ kiệu này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn.

Trang trí mâm cỗ ngày Tết bằng củ kiệu này, bữa ăn của gia đình bạn sẽ ngon miệng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách trang trí mâm cỗ Tết bằng củ kiêu và đón Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục