Chỉ bỏ thêm 1 lát chanh vào chảo, bạn sẽ có món đậu rán giòn tan ngon hết nấc

 

Nguyên liệu cho món đậu rán

Đậu phụ: 4 bìa

Dầu ăn hoặc mỡ nước

1/2 quả chanh tươi

Nguyên liệu để thực hiện làm món đậu rán: Làm sao để rán đậu vàng ngon không dính chảo

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Hướng dẫn rán đậu ngon, giòn, không dính chảo

Bước1: Trước tiên khi bạn muốn rán đậu giòn tan bạn hãy dùng một lát chanh mỏng xoa nhẹ lên mặt chảo để làm lớp chống dính cho chảo. Ngoài ra, để món đậu phụ ngon, thì sau khi mua đậu phụ sau khi mua về các bạn rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước. Bạn nên để đậu ra rổ cho thật ráo nước nhé, như vậy khi rán đậu sẽ không bị bắn và dính chảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Bí quyết rán đậu ngon thơm nức giòn tan
Bí quyết rán đậu ngon thơm nức giòn tan

Bước 2: Nếu trong nhà bạn có chảo chống dính thì bạn chỉ cần bỏ chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây. Rồi sau đó, bạn hãy để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống để rán. Chỉ một cách làm đơn giản như vậy sẽ giúp món đậu rán sẽ không bị dính chảo, các bạn cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu ở một vị trí cố định cho tới khi đậu vàng mới lật. Bạn hãy lưu ý, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau. Lưu ý: Khi rán bạn để lửa vừa nếu không sẽ cháy.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
Cách rán đậu giòn tan
Cách rán đậu giòn tan

Bước 4: Khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục rán. Trong trường hợp chảo bị dính các bạn hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra.

Khi bạn rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, bạn không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm quá mức sẽ không đẹp mắt. Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn các bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục