Hướng dẫn món lòng bò nấu măng khế đổi gió cho cuối tuần

Lòng bò nấu măng khế có vị chua chua dễ ăn, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình trong ngày cuối tuần mát mẻ. Cách làm món lòng bò nấu măng khế cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu

- 400g lòng bò

- 250g măng

- 1 quả khế chua

- ½ muỗng cà phê bột nghệ

- ½ muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- Hành lá, hành khô

Cách làm

1. Bạn xát kỹ muối và chanh vào lòng bò rồi rửa cho sạch, thái thành miếng vừa ăn. Dùng 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê bột nghệ để ướp lòng bò.

2. Luộc kỹ măng rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó thái thành miếng và để cho măng ráo.

3. Thái khế thành các miếng mỏng.

4. Bạn cho hành tím băm nhỏ vào chảo phi thơm, đổ lòng bò đã ướp gia vị vào xào sơ qua sau đó cho thêm nước để ngập lòng. Tiếp đó, bạn đậy nắp vun đun ở mức lửa nhỏ để lòng bò chín mềm.

5. Xào sơ măng và cho thêm ½ muỗng cà phê bột canh để măng có vị vừa miệng.

Bạn cho vào nồi nấu lòng bò măng đã xào, khế, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng nước mắm. Tiếp tục đun thêm trong 20 phút thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra bát, cho lên trên chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.

Thành phẩm

Món lòng bò nấu khế có vị chua chua rất ngon và dễ ăn. Từng miếng lòng non sần sần nóng hổi ăn kèm chút măng thanh thanh rất hợp với cơm nóng. Ngoài cơm, bạn có thể ăn lòng bò nấu khế cùng bún cũng rất ngon miệng. Cách làm lòng bò nấu khế không quá cầu kỳ, phức tạp mà vẫn cho ta một món ăn ngon. Cùng trổ tài làm món đổi vị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần bạn nhé!

Chua chua vị khế, lòng giò giòn giòn dai dai rất thú vị bạn nhé!

Chua chua vị khế, lòng giò giòn giòn dai dai rất thú vị bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục